Ra đảo nhậu cùng….khỉ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vào các ngày cuối tuần hay dịp lễ tết, Đảo khỉ tại bãi cát dứa thuộc Vịnh Lan Hạ (Cát Bà – Hải Phòng) luôn tấp nập du khách. Rất nhiều người háo hức tìm đến đây để được ngồi cùng bàn nhậu hay tắm…. cùng khỉ.

Bãi cát dứa là một dãy các hòn đảo nằm trong Vịnh Lan Hạ, cách Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh) khoảng 45 phút đi tàu. Du khách từ TP Hải Phòng đến với đảo Cát Bà mất hơn 40 phút, tiếp đến từ Cát Bà ra Vịnh Lan Hạ mất 30 phút đi tàu. Đảo khỉ nằm trọn trong bãi cát dứa, là hòn đảo duy nhất ở đây có nhiều khỉ sinh sống, tập trung lên đến hàng chục con.

Đáng chủ ý mọi con khỉ trên đảo này đều chịu sự chỉ đạo của một “bà” khỉ mặt đỏ, theo đó việc sinh hoạt và sinh sản của bầy khỉ cái trên đảo này gần như phụ thuộc vào sự quyết định của “bà” khỉ đó.

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Bãi Cát dứa

Những con khỉ ở đây thường được người dân và du khách đến tham quan mời uống bia, nước giải khát, ăn hoa quả… và được đặt nhiều cái tên thú vị như khỉ ông già, khỉ mỹ nhân, khỉ chẻ môi, khỉ beckham, khỉ con ronaldo… Sau những cuộc tham quan leo núi, dạo chơi tắm biển trên đảo, du khách bắt đầu ngồi nghỉ chuẩn bị ăn uống. Đó cũng là lúc đàn khỉ xuất hiện, thay nhau “biểu diễn” để thu hút sự chú ý của du khách.

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Du khách mê tít những chú khỉ nghịch ngợm và thông minh.

Sau khi có được sự gần gũi, chú khỉ Beckham đuôi dài bắt đầu nhảy đến gần các bàn ăn uống du khách để “làm trò” và xâm nhập bàn để cùng ăn, nhậu với du khách một cách rất tự nhiên. Cùng đó, các đồng đội khỉ lớn nhỏ khác cũng kéo đến “xin” ăn, “xin” đồ uống. Khi được khuyến khích, đàn khỉ liền vui vẻ nhập cuộc để nhậu cùng du khách.

Rất nhiều du khách trong nước cũng như quốc tế khi đến với đảo khỉ đều rất thích thú với cảnh đàn khỉ đổ bộ từ trên núi xuống khu bãi tắm để chơi đùa với du khách.

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Chú khỉ có tên Beckham uống lon coca.

Ông Nguyễn Văn Trung – Công ty CP Du lịch Đảo Cát Bà – cho biết: “Trên đảo khỉ hiện nay có khoảng 30 con nhưng dưới sự chỉ đạo duy nhất của con khỉ cái mặt đỏ gọi là bà khỉ mặt đỏ. Lũ khỉ ở đây rất tinh nghịch nhưng không dữ dằn lắm, vẫn biết nghe lời và biết sợ. Tuy nhiên, có một số du khách vì không đề phòng cẩn thận nên đã bị khỉ cào xước chân tay. Thế nên dù biết nhiều người háo hức muốn chơi cùng đàn khỉ nhưng chúng tôi luôn cảnh báo và giám sát để tránh xảy ra những điều đáng tiếc”.

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
2 chú khỉ đang “ngó” xem hành trình của du khách trên đảo

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Bà khỉ mặt đỏ – kẻ thống lĩnh bầy khỉ trên đảo
Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Những chú khỉ đã nhập cuộc
Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Leo lên bàn nhậu cùng du khách nước ngoài.

Ra đảo nhậu cùng....khỉ
Tìm chỗ riêng để thụ hưởng đồ ăn, đồ uống kiếm được từ du khách.

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ra đảo nhậu cùng….khỉ ( https://www.meo.vn/ra-dao-nhau-cung-khi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply