Quất ngâm muối tốt cho sức khỏe

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Với những quả quất chín được ngâm muối và cách làm đơn giản bạn đã có ly nước giải khát ngon.

Nguyên liệu:

300g quả quất tròn hay quả dài (quả tắc)
Muối hột hoặc muối bọt
Lọ thủy tinh có nắp đậy kín
Cam thảo (tùy ý thích)

quat-ngam-muoi-tot-cho-suc-khoe

Các bước thực hiện:

1. Quả quất rửa sạch, ngắt bỏ cuống, dùng kim nhọn đâm lên bề mặt quả quất, đâm khoảng 10 lần, để vỏ quất ra bớt hết chất the, rửa lại cho thật sạch.

2. Pha hai thìa canh muối và một bát con nước lọc, pha hơi mặn mặn, thả quất vào ngâm khoảng từ 1-2 tiếng.

3. Sau đó đổ nước muối đi, để quất lên rổ cho ráo nước. Quất phải thật ráo thì khi ngâm sẽ không bị nổi mốc.

4. Lọ thủy tinh rửa sạch, phơi nắng cho thật khô.

Xếp vào đáy lọ một lớp muối, rồi đến một lớp quất phủ đầy muối lên lớp quất, rồi làm tiếp một lớp quất khác, rồi đến một lớp muối, làm cho hết muối và quất. Nếu muốn thơm bạn có thể trộn cam thảo với muối.

5. Phía bên trên mặt quất đổ một lớp muối dày khoảng 2cm. Đậy kín nắp, phơi ngoài nắng từ 3 đến 4 tuần, quất và muối sẽ dậy nước, bạn dùng bát sứ hay thanh tre mỏng, để lọt miệng lọ thủy tinh, dằn lên mặt quất để khi quất dậy nước sẽ không bị nổi lên mặt muối và giữ được lâu không bị mốc. Thời gian ngâm càng lâu quất càng ngon.

6. Khi dùng, bạn dằm nát nguyên vài quả quất vào cốc, bỏ hạt, thêm đường, khuấy cho tan, pha thêm nước lọc và vài viên đá lạnh là bạn đã có ly quất ngâm muối thơm ngon.

(Theo Ngoisao)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Quất ngâm muối tốt cho sức khỏe ( https://www.meo.vn/quat-ngam-muoi-tot-cho-suc-khoe.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply