Phương pháp giúp giảm đau tim ở người cao tuổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những người già từ 65 tuổi trở lên cố gắng đi thêm một quãng, hoặc vừa đi vừa thực hiện các thao tác vươn duỗi người trong lúc luyện tập đi bộ bình thường hàng ngày, có thể giúp giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim.

phuong-phap-giup-giam-dau-tim-o-nguoi-cao-tuoi

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch đối với người lớn tuổi (ảnh: internet)

Đó là tin vui được được rút ra từ cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học Trường Y tế Cộng đồng Harvard (Mỹ), vừa được công bố trên Tạp chí Circulation (của Hiệp hội Tim Mỹ).

Luisa Soares – Miranda – nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Cộng đồng Harvard nói: “Nếu bạn cảm thấy thoải mái trong lúc thực hiện các hoạt động thể chất bình thường hàng ngày, không nên làm chậm lại khi bạn lớn tuổi. Ví dụ, đối với những người thường xuyên luyện tập đi bộ vào mỗi buổi sáng, hãy cố gắng đi thêm một quãng nữa với tốc độ nhanh hơn”.

Các nhà nghiên cứu cho biết, những người già đi bộ nhiều, nhanh đồng thời thực hiện nhiều hoạt động thể chất khác trong lúc rảnh rỗi, có thể giúp giảm tình trạng rối loạn nhịp tim và các vấn đề khác liên quan đến tim mạch hơn so với những người ít hoạt động.

Trong cuộc nghiên cứu, Soares – Miranda và các đồng sự đã tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng tim của 985 người, có độ tuổi từ 65 trở lên, trong vòng 24 tiếng.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng mang lại lợi ích cho sức khỏe hơn là không hoạt động. Tuy nhiên, việc duy trì hoặc gia tăng các hoạt động thể chất hàng ngày thực sự mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tim hơn ở những người già.

Các nhà nghiên cứu tính toán rằng, những người già có mức hoạt động thể chất cao có thể giảm 11% nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hoặc đột tử do tim hơn so với những người già ít hoặc lười hoạt động thể chất.

Theo Phunuonline.com.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply