Phương pháp điều trị rụng tóc

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Chứng rụng tóc ở phụ nữ phổ biến hơn bao giờ hết làm cho các sản phẩm điều trị rụng tóc phong phú hơn. Rụng tóc ở phụ nữ có thể gây ngại ngùng và khó khăn để chấp nhận. Điều quan trọng là tất cả phụ nữ hiểu rõ nguyên nhân, cách điều trị, phòng chống và giải pháp cho rụng tóc.

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân y học gây rụng tóc ở phụ nữ

Rụng tóc ở phụ nữ có thể bao gồm từ việc hói toàn phần cho tới mỏng phần tóc. Nó có thể là tạm thời hoặc vĩnh viễn. Thường phụ nữ bị rụng tóc do tình trạng về sức khỏe và khi tình trạng đó được phát hiện và điều trị thì tỷ lệ rụng tóc sẽ giảm. Mọi người thường cho răng rụng tóc là chứng bệnh chỉ có đàn ông trải qua tuy nhiên ngày càng có nhiều phụ nữ bắt đầu nhận là bị rụng tóc.

Một số phụ nữ bị rụng tóc do sự mất cân bằng hormone (thông thường sau khi sinh con và trong khi mang thai), một căn bệnh chưa được chẩn đoán hoặc do căng thẳng. Thông thường, phụ nữ sinh ra đã sở hữu gen di chuyền làm cho họ dễ bị rụng tóc trong quá trình lão hóa. Các nguyên nhân khác gây rụng tóc ở phụ nữ có liên quan đến tuyến giáp, thiếu vitamin và bệnh tiểu đường. Nếu kích thích tố của phụ nữ không được cân bằng, họ có thể bị rụng tóc nặng. Đây là điều xuất hiện phổ biến ở phụ nữ có phản ứng không tốt với thuốc tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai dùng nội tiết tố khác.
Giải pháp điều trị cho chứng hói đầu

Khi nói đến phương pháp điều trị rụng tóc ở phụ nữ thì có rất nhiều lựa chọn. Phụ nữ đầu tiên phải được kiểm tra bởi bác sĩ da liễu, bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ có kiến ​​thức về da đầu. Hầu hết các bác sĩ là không thích sử dụng một phương pháp điều trị theo hệ thống (một loại thuốc sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể của bạn). Vì vậy, phương pháp điều trị da đầu phổ biến nhất là điều trị cục bộ trên da đầu.

Làm đẹp, dưỡng tóc, chăm sóc tóc, chứng rụng tóc, phụ nữ, phương pháp, điều trị, mòng tóc, hormone

Rụng tóc quá nhiều là dấu hiệu rất phổ biến của rối loạn tuyến giáp, ảnh hưởng đến khoảng 34% phụ nữ trên toàn thế giới  –  Ảnh minh họa.

Thiếu hormone có thể gây rụng tóc

Nếu phụ nữ thiếu estrogen hoặc progesterone và bị rụng tóc, họ có thể được điều trị bằng liệu pháp thay thế hormone(HRT). Điều này sẽ cung cấp cho cơ thể của họ kích thích tố cần thiết và giúp phục hồi sự phát triển của tóc. Cũng giống như sự giảm thiểu của testosterone ở nam giới, sự mấy cân bằng hormon sinh dục nữ có thể là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ.

Một loại thuốc phổ biến để ngăn ngừa các vấn đề về tuyến tiền liệt là Propecia hiện đang được sử dụng để chữa rụng tóc ở nam giới và phụ nữ. Loại thuốc này khá hiệu quả. Tuy nhiên, những phụ nữ đang mang thai không thể sử dụng loại thuốc này vì nguy cơ có thể làm tổn thương bào thai.

Mặc dù rụng tóc ở phụ nữ có thể làm họ phải chịu đựng một cách khó khăn, điều quan trọng là biết rằng có rất nhiều biện pháp điều trị. Phụ nữ có thể áp dụng nhiều phương pháp điều trị và nhiều loại thuốc để có thể nhanh chóng phục hồi sự phát triển của tóc. Ngoài ra, trong khi chờ đợi kết quả điều trị họ có thể dùng tóc giả hoặc dùng mái tóc nối hợp thời trang cho những người bị mỏng tóc.

Meo.vn (Theo Khoemoingay)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp điều trị rụng tóc ( https://www.meo.vn/phuong-phap-dieu-tri-rung-toc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply