Phương pháp điều trị đông lạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thời gian

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiện nay, trong số những bệnh nhân ung thư đến khám, có khoảng 70 – 80% bệnh nhân đã vào giai đoạn cuối, không thể phẫu thuật, thông thường những bệnh nhân này chỉ còn thời gian rất ngắn. Nhưng thực tế họ hoàn toàn có cơ hội tiếp tục sống.


Hy vọng mới

Lấy hai bệnh phát nhiều nhất hiện nay là ung thư gan và ung thư phổi làm ví dụ, chỉ cần tích cực điều trị, ứng dụng phương pháp đông lạnh mà y học quốc tế đã công nhận để điều trị thì có khoảng 35% bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối không những có thể sống khỏe hơn, mà còn có thể sống thêm nhiều năm nữa.

Được biết Quảng Châu, Trung Quốc là nơi tiếp nhận phương pháp dao Ar-He đông lạnh khối u sớm vào hàng đầu châu Á, và là nơi đã thành công ca điều trị ung thư gan bằng phương pháp dao Ar-He. Vài năm trước, có một bệnh nhân 60 tuổi, ung thư gan thời kỳ cuối, đáng lý bệnh nhân này chỉ sống được thời gian tính bằng tháng, nhưng sau khi thông qua phương pháp điều trị đông lạnh, đến nay đã sống hơn 3 năm, tinh thần rất tốt, còn có thể ở nhà trông cháu.

Thống kê hiệu quả từ lâm sàng, sau khi điều trị bằng phương pháp đông lạnh, bệnh nhân ung thư gan, phổi giai đoạn cuối sống thêm nhiều năm so với bệnh nhân ung thư giai đoạn đầu sau khi phẫu thuật thông thường, cho tỷ lệ gần như bằng nhau, khoảng 35%.  

Quá trình điều trị

Cụ thể về quá trình điều trị của dao đông lạnh Ar-He: dao đông lạnh không cần thiết phải mổ, chỉ cần thông qua định vị của máy CT tiến hành điều trị là được.

Sau khi vị trí được xác định sẽ tiến hành khử trùng, gây mê cục bộ, tiếp đó sử dụng cây kim đâm xuyên da đưa thẳng vào giữa khối u. Sau khi đến đích, thông qua máy CT có thể thấy được cây kim đã được đưa thẳng vào vị trí trung tâm của khối u, do vậy quá trình này không gây ảnh hưởng đến các cơ quan khỏe mạnh xung quanh.

Sau đó tiến hành đông lạnh khối u, khí lạnh argon được mở nhanh chóng làm nhiệt độ ngay tổ chức khối u hạ xuống -140 độ C. Kết thúc, bệnh nhân sẽ không cảm thấy khác lạ gì nhiều, không cần khâu vết thương, phần lớn bệnh nhân có thể đi lại được ngay một thời gian ngắn sau đó.

Phần lớn các kết quả thống kê lâm sàng cho thấy, sau khi tiến hành điều trị bằng phương pháp dao đông lạnh, hầu hết bệnh nhân đều có phần cải thiện về mặt ăn uống, ngủ nghỉ; đau nhức và sốt giảm… Thể trạng dần hồi phục, tế bào bạch cầu tăng dần, ở một vài bệnh nhân dịch trong ngực, bụng dần dần rút đi, sự sinh trưởng của khối u hầu như bị khống chế, một số bệnh nhân khối u được thu nhỏ lại, mềm hơn hoặc dần teo đi, thời gian sống được kéo dài rõ rệt. (D.C)

Meo.vn (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phương pháp điều trị đông lạnh có thể giúp bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối kéo dài thời gian ( https://www.meo.vn/phuong-phap-dieu-tri-dong-lanh-co-the-giup-benh-nhan-ung-thu-giai-doan-cuoi-keo-dai-thoi-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply