Phụ nữ chịu đựng stress tốt hơn nhờ “nguyệt san”

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

 

Kinh nguyệt có thể gây căng thẳng cho nhiều phụ nữ, khiến tâm trạng của họ thay đổi hay gây đau nhẹ ở dạ dày hay bụng dưới. Tuy nhiên, nhờ đó mà phụ nữ.

Ngoài tác dụng lưu thông máu đã được biết đến, các nghiên cứu gần đây cho thấy kỳ kinh còn giúp điều tiết căng thẳng.

Theo các nhà nghiên cứu ở Brigham và bệnh viện Phụ nữ ở Boston, phụ nữ xử lý stress hiệu quả hơn nam giới.

Các nhà khoa học sử dụng máy chụp chức năng để giám sát hoạt động não của người đàn ông khỏe mạnh và phụ nữ để tìm kiếm những hình ảnh cho thấy stress. Phụ nữ sẽ chụp não 2 lần: một vào đầu chu kỳ kinh nguyệt và một trong thời gian rụng trứng.

Vào lúc bắt đầu chu kỳ kinh nguyệt, hoạt động não bộ phụ nữ cũng đáp ứng với stress cũng tương tự như ở nam giới. Nhưng ở thời điểm rụng trứng, não bộ của nam giới phản ứng với stress cao hơn nhiều lần so với phụ nữ.

Jill Goldstein, Giám đốc nghiên cứu tại TT Connors về sức khoẻ phụ nữ và giới tính, cho biết: “Chúng tôi thấy rằng phụ nữ được ưu đãi về nội tiết tố tự nhiên nên điều chỉnh các phản ứng stress trong não rất tốt”.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Khoa học thần kinh và tạp chí Business Week.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phụ nữ chịu đựng stress tốt hơn nhờ “nguyệt san” ( https://www.meo.vn/phu-nu-chiu-dung-stress-tot-hon-nho-%e2%80%9cnguyet-san%e2%80%9d.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply