Phòng tránh bệnh tim mạch từ tuổi 30

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bước vào tuổi 30, cuộc sống của chúng ta sẽ gặp nhiều căng thẳng hơn do gánh nặng gia đình. Do vậy, rủi ro mắc bệnh tim mạch cũng tăng theo. Dưới đây là những cách để tránh bệnh tim mạch ở độ tuổi này, theo Health Me Up.

Tập thể dục. Tránh xa căng thẳng không phải là điều dễ làm, vì vậy một trong những cách để đối phó hiệu quả là tập thể dục đều đặn. Hãy dành 15-30 phút tập thể dục mỗi ngày sẽ có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Ăn uống lành mạnh. Hãy chọn một chế độ ăn uống đầy đủ protein và omega 3. Tránh những thực phẩm không lành mạnh vì chúng có thể làm tăng calo, cholesterol và làm tăng nguy cơ gặp các vấn đề về tim mạch.

ngu-ngon
Ngủ ngon và đúng giờ là cách bảo vệ sức khỏe tim mạch – Ảnh: Shutterstock

Ngủ ngon. Ngủ ít hơn 5 giờ một ngày có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ hoặc tim mạch. Hãy duy trì một thời gian ngủ và thức dậy hằng ngày đúng giờ, tránh hút thuốc hoặc uống rượu quá mức, hoặc ăn quá nhiều trước khi ngủ.

Không bỏ bữa ăn sáng. Đừng bao giờ bỏ bữa ăn sáng bởi nó rất tốt cho cơ thể bạn. Bữa ăn sáng sẽ giúp cơ thể có năng lượng để bắt đầu một ngày.

Phương pháp ngừa thai. Bạn nên cân nhắc việc chọn phương pháp ngừa thai như thuốc và miếng dán, nếu bạn có huyết áp cao hoặc có tiền sử gia đình mắc bệnh tim. Theo các bác sĩ tim mạch, việc sử dụng hai phương pháp ngừa thai trên có thể gây nguy hại cho sức khỏe tim mạch.

Hạn chế đường và muối. Đường có thể làm tăng lượng cholesterol và mức độ chất béo trung tính, trong khi muối có thể gây ra huyết áp cao, vì vậy nên cố gắng hạn chế ăn chúng hằng ngày.

 (Theo Thanhnien)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng tránh bệnh tim mạch từ tuổi 30 ( https://www.meo.vn/phong-tranh-benh-tim-mach-tu-tuoi-30.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply