Phòng bệnh giun đũa chó như thế nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nếu trong sinh hoạt, trứng giun vướng vào đồ vật, thức ăn,… mà người nuốt phải thì sẽ bị nhiễm giun đũa chó.

Nhà tôi có nuôi chó, vì chuẩn bị sinh con. Tôi đã nghe nói nhiều về có bệnh giun sán chó lây nhiễm sang người nên rất lo lắng. Xin quý báo cho biết giun chó lây nhiễm như thế nào, cách phòng bệnh.Nguyễn Thu Hoa Tuyên Quang

Giun đũa chó có tên khoa học là Toxocara canis, sống ký sinh và phát triển trong ruột chó, trứng theo phân chó ra ngoài. Do chó được nuôi không nhốt riêng, khi được thả phóng uế bừa bãi làm phát tán trứng giun trong môi trường. Nếu trong sinh hoạt, trứng giun vướng vào đồ vật, thức ăn,… mà người nuốt phải thì sẽ bị nhiễm giun đũa chó.

Trong cơ thể người, trứng giun đũa chó nở thành ấu trùng, có thể chui khắp nơi trong cơ thể và có thể đến các cơ quan như não, mắt, gan, phổi… và gây ra các triệu chứng bệnh ở các cơ quan này. Nếu bị nhiễm giun ở mắt có thể gây giảm thị lực, mù. Nhiễm giun ở não gây viêm não, nhức đầu, co giật.

Để phòng ngừa nhiễm giun đũa chó bạn phải: Giữ gìn vệ sinh cá nhân; rửa tay sạch trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh. Thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ, ăn chín, uống sôi. Không để chó đi vào trong nhà, không ôm, ngủ chung với chúng. Tắm cho chó thường xuyên, tẩy giun định kỳ, nên xích, nhốt chó.

Ngoài ra, nếu trong nhà có trẻ em, không để trẻ chơi với chó, không để bé bò dưới đất.

(Theo Sức khỏe & Đời sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng bệnh giun đũa chó như thế nào? ( https://www.meo.vn/phong-benh-giun-dua-cho-nhu-the-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi