Phòng bệnh đau mắt cho trẻ bằng cách nào?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để phòng bệnh mắt, không nhất thiết ngày nào cũng phải nhỏ mắt, dù là nhỏ bằng nước muối sinh lý.

Con tôi hay bị ra gỉ mắt, không nhiều lắm nhưng sáng nào ngủ dậy cũng có. Tôi rất lo con mình bị đau mắt. Xin cho biết cách phòng bệnh đau mắt hiệu quả mà an toàn. Trẻ nhỏ mà ngày nào cũng nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý 2 – 3 lần thì có sao không? – Vương Thị Hà (Yên Bái).

phong-benh-dau-mat-cho-tre-bang-cach-nao

Ảnh minh họa.

TS Vũ Quốc Lương,

Trưởng khoa Khám bệnh theo yêu cầu, Bệnh viện Mắt T.Ư:

Để phòng bệnh mắt, không nhất thiết ngày nào cũng phải nhỏ mắt, dù là nhỏ bằng nước muối sinh lý. Tất nhiên, việc nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý là vô hại, kể cả với trẻ nhỏ.

Thực ra, để phòng bệnh cho con, bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ cho trẻ hằng ngày, rửa mặt thường xuyên bằng nước sạch. Bản thân việc rửa mặt, lau nhẹ vùng mắt bằng khăn sạch cũng có tác dụng lại bỏ những chất gây viêm, dị ứng.

Trước đây, người dân bị đau mắt hột nhiều cũng là do thiếu nước, hoặc do vệ sinh chưa sạch sẽ. Vệ sinh bằng việc rửa mặt thường xuyên, không dụi tay bẩn vào mắt, nếu có điều kiện thì nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý là cách phòng bệnh đúng và an toàn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phòng bệnh đau mắt cho trẻ bằng cách nào? ( https://www.meo.vn/phong-benh-dau-mat-cho-tre-bang-cach-nao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply