Phiến đá hình con rắn có tuổi thọ 245 triệu năm bị gãy cổ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau hàng trăm triệu năm tồn tại, phiến đá lạ hình con rắn hổ mang ở sa mạc Moab đã bị gãy mất phần đầu mà không rõ nguyên do.

Tháp rắn là một trong những phiến đá kỳ lạ nhất trên sa mạc Moab, Utah nhờ hình dáng giống một con rắn hổ mang đang hướng cổ lên bầu trời. Tuy nhiên sau 245 triệu năm tồn tại, hiện nó đã bị gãy mất phần cổ vào cuối tuần vừa qua.

Phiến đá hình con rắn có tuổi thọ 245 triệu năm bị gãy cổ

Phiến đá lạ có hình dáng con rắn đặc biệt nổi bật giữa sa mạc Moab.

Giới chức địa phương hiện vẫn chưa xác minh được nguyên nhân của vụ việc nhưng họ cho rằng, điều kiện thời tiết xấu như gió mạnh, mưa lớn kết hợp với sét chính là yếu tố khiến tảng đá rắn bị vỡ. Không chỉ vậy, từ những năm 1990, tảng đá cổ này đã là nơi mà dân leo núi thường trèo lên.

Phiến đá hình con rắn có tuổi thọ 245 triệu năm bị gãy cổ2

Phiến đá bị gãy cổ trơ trọi giữa sa mạc.

Tuy nhiên, hiện giới chức địa phương vẫn chưa thể đưa ra kết luận chính xác liệu hành vi của con người có liên quan tớ việc tháp rắn bị đổ hay không. Trước sự cố không mong muốn này, rất nhiều người đã bày tỏ sự tiếc nuối với di sản thiên nhiên lâu đời này.

Theo kenh14.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phiến đá hình con rắn có tuổi thọ 245 triệu năm bị gãy cổ ( https://www.meo.vn/phien-da-hinh-con-ran-co-tuoi-tho-245-trieu-nam-bi-gay-co.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi