Phấn trang điểm không thay được kem chống nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Trong kem dưỡng ẩm và phấn trang điểm thường đã có thành phần chống nắng, vậy tôi có cần dùng thêm kem chống nắng không? Nguyễn Hoàng My (Đội Cấn, Hà Nội)

Chuyên gia chăm sóc da Nguyễn Thị Luyến, Trung tâm Thẩm mỹ Trúc Lâm cho biết: Nếu kem dưỡng ẩm hay phấn nền của bạn có ghi SPF15 thì có nghĩa nó đã cung cấp một lượng chất chống nắng tương đương với kem chống nắng bình thường rồi.

http://bee.net.vn/dataimages/201109/original/images782690_T15_trang_diem.jpg
Chỉ sử dụng kem dưỡng hoặc phấn nền để chống nắng sẽ không đủ.

Tuy nhiên, hiệu quả chống nắng chỉ đạt được khi bạn sử dụng một lượng kem dưỡng ẩm hoặc phấn nền tương đương lượng kem chống nắng được nhà sản xuất khuyến nghị. Với hầu hết sản phẩm trang điểm hay dưỡng da, chất chống nắng chỉ là thành phần bổ sung nên nếu chỉ sử dụng kem dưỡng hoặc phấn nền để chống nắng sẽ không đủ.

Vì vậy, bạn vẫn cần sử dụng thêm kem chống nắng chuyên dụng để giúp ngăn chặn cả tia UVB và UVA. Và dù sử dụng sản phẩm nào để chống nắng bạn cũng nên chú ý thoa bổ sung từ 3 – 4 tiếng/lần.

Meo.vn (Theo Bee)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phấn trang điểm không thay được kem chống nắng ( https://www.meo.vn/phan-trang-diem-khong-thay-duoc-kem-chong-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply