Phải làm gì khi mãi không có ‘tin vui’?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Không phải cặp vợ chồng nào cũng may mắn dễ dàng mang thai ngay sau một vài tháng lên kế hoạch.

 

 

 

 

 

Bạn đã từng nghe rất nhiều câu chuyện mang thai ngoài ý muốn hoặc sử dụng biện pháp tránh thai mà vẫn mang thai nhưng không phải ai cũng dễ dàng mang thai như vậy. Theo thống kê, cứ 10 cặp vợ chồng thì có 1 cặp chậm có thai hoặc vô sinh. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một ‘tin vui’, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

1. Lập ‘công thức’ cho ‘chuyện ấy’

Một trong những nguyên nhân khiến bạn mãi chưa thấy ‘tin vui’ là không biết thời điểm hoàn hảo cho ‘chuyện ấy’. Thời điểm thụ thai tốt nhất là trước và trong thời gian rụng trứng của mỗi chu kỳ. Nếu bạn có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn 28 ngày, bạn nên quan hệ vào những ngày 9, 11, 12, 14 và 16 của chu kỳ. Trong trường hợp bạn không có một chu kỳ đều đặn, nên quan hệ tình dục mỗi ngày từ ngày thứ 10 của chu kỳ.

2. Xem xét lại biểu đồ khả năng sinh sản

Khả năng sinh sản có liên quan đến nhiệt độ cơ thể trong cùng một thời điểm mỗi buổi sáng trước khi rời khỏi giường. Bạn cùng nên giành thời gian quan sát những dấu hiệu của sự rụng trứng và chất nhày ở cổ tử cung. Việc làm này rất quan trọng giúp bạn xác định chính xác thời điểm trứng rụng để dễ dàng thụ thai.

Phải làm gì khi mãi không có ‘tin vui’?, Bà bầu, hiem muon, mang thai de dang, mang thai, co thai, cach thu thai, thu thai nhanh,
Bạn có thể sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng để biết
thời điểm thụ thai lý tưởng nhất. (Ảnh minh họa)

3. Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPKs)

Bạn có thể dễ dàng mua bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng tại các cửa hàng thuốc nhưng chi phí cũng hơi tốn kém. Đây được coi là phương pháp chính xác nhất để dự đoán thời điểm rụng trứng. Một hoặc hai ngày trước khi trứng rụng, thiết bị này sẽ báo cho bạn biết bằng cách kiểm tra hàm lượng hormone trong cơ thể. Sử dụng dụng cụ này với biểu đồ khả năng sinh sản sẽ giúp bạn biết thời điểm thụ thai dễ dàng hơn.

4. Kiểm tra trọng lượng cơ thể

Nhiều chị em không quan tâm đến điều này nhưng phụ nữ thừa cân hoặc thiếu cân đều ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy, hãy xem lại trọng lượng cơ thể và có chế độ tập luyện thể thao cũng như chế độ ăn hợp lý để giảm hoặc tăng cân đến mức chuẩn. Một thông tin thêm là cân nặng cũng ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng ở nam giới. Vì vậy, nếu ‘ông xã’ của bạn quá gầy hoặc quá béo, hãy khuyến khích chàng để đạt trọng lượng như ý, làm tăng khả năng sinh sản của cả hai bạn.

5. Kiểm tra lại tủ thuốc

Nếu quá lâu mà bạn vẫn không thể có ‘tin vui’ việc cần làm tiếp theo là kiểm tra lại tủ thuốc của bạn. Một số loại thuốc có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Hãy nói chuyện với bác sĩ về những lọi thuốc bạn và ‘bạn đời’ đang dùng. Một số loại thuốc làm giảm khả năng sinh sản như tetracycline, erythromycin, và cimetidine.

6. Hãy thử Softcups®

Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học chứng tỏ softcups® hiệu quả nhưng nhiều chị em đã có được thành công trong việc thụ thai với dụng cụ này. Softcups® được đặt gần với cổ tử cung sau khi giao hợp để giữ tinh dịch an toàn trong cổ tử cung.

7. Bổ sung dưỡng chất

Việc chậm trễ mang thai cũng có thể do cơ thể bạn đang thiếu một số dưỡng chất cần thiết. Ngày nay còn có một số loại chất bổ hỗ trợ khả năng sinh sản như Vitex, FertiliAid, và FertiliTea. Vitamin B6 cũng rất hữu ích cho những người đang cố gắng thụ thai.

8. Kiểm tra lại vị trí ‘yêu’

Vị trí quan hệ tình dục lý tưởng nhất để dễ dàng thụ thai là người phụ nữ nằm dưới. Để khả năng thụ thai cao hơn, sau khi quan hệ, bạn nên đặt dưới mông một chiếc gối nhỏ và nằm lại khoảng 15 phút.

9. Nói chuyện với bác sĩ

Mặc dù nhiều bác sĩ sẽ không nhận lời điều trị vô sinh cho bạn nếu vợ chồng bạn chưa cố gắng mang thai sau 1 năm. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhờ đến sự can thiệp của họ để kiểm tra các vấn đề làm chậm quá trình mang thai như sức khỏe kém, có vấn đề về tuyến giáp hoặc buồng trứng, thậm chí là các bệnh về nhiễm trùng hoặc các bệnh do virus có thể ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

 

 

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Phải làm gì khi mãi không có ‘tin vui’? ( https://www.meo.vn/phai-lam-gi-khi-mai-khong-co-%e2%80%98tin-vui%e2%80%99.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply