Nước mắt phụ nữ có chất làm đàn ông giảm ham muốn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nghiên cứu mới cho thấy nước mắt của phụ nữ có chứa một chất hóa học khiến cho họ trở nên kém thu hút đối với người khác giới, nếu họ xuất hiện với một gương mặt lã chã lệ rơi…

Đó là lý do tại sao hình ảnh một người yêu hoặc người vợ đang khóc chẳng bao giờ có thể khiến người đàn ông nghĩ đến sự đam mê, dù rằng không phải tâm trạng bực bội làm tàn lụi cảm hứng trong mối quan hệ yêu đương.

Nghiên cứu mới cho thấy nước mắt của phụ nữ có chứa một chất hóa học khiến cho họ trở nên kém thu hút đối với người khác giới. (Ảnh Daily Mail)
Nghiên cứu mới cho thấy nước mắt của phụ nữ có chứa một chất hóa học khiến cho họ trở nên kém thu hút đối với người khác giới. (Ảnh Daily Mail)

Trong khi người đàn ông không nhận biết được sự hiện diện của hóa chất này, thì bộ não của họ có thể cảm nhận được tín hiệu, và dục vọng của họ bị dịu đi.

Các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học Weizmann ở Israel đã đạt đến kết luận trên sau khi hoàn tất một cuộc thí nghiệm khá thú vị.

Viện Khoa học Weizmann ở Israel. (Ảnh Ort.org)
Viện Khoa học Weizmann ở Israel. (Ảnh Ort.org)

Họ đã chọn ra 6 phụ nữ (trong số 60 người tình nguyện) và yêu cầu cả 6 người đến phòng thí nghiệm nhiều lần để khóc và giữ nước mắt trong một ống nghiệm trong khi xem một bộ phim đẫm nước mắt.

Lượng nước mắt thu được, sau đó, được cho chảy nhỏ giọt trên ảnh chụp các gương mặt phụ nữ và một nhóm đàn ông được yêu cầu cúi xuống gần những bức ảnh này.

Cùng một cách thử nghiệm như thế, nhưng ở nhóm thứ hai, nước mắt thật được thay thế bằng nước muối.

Kết quả là những người đàn ông nói rằng cả hai loại “nước mắt” có mùi giống nhau. Nhưng những bức ảnh gương mặt phụ nữ có nước mắt thật đã bị xếp hạng kém hấp dẫn hơn.

Kiểm tra cho thấy mức độ hormone sinh dục nam, testosterone, đã giảm đi ở những người đàn ông tiếp cận với nước mắt thật, trong khi không thay đổi ở những người tiếp cận nước mắt giả.

Theo nhóm nghiên cứu, kết quả này cho thấy việc khóc lóc giúp phụ nữ tránh được những lời tán tỉnh không được hoan nghênh. Các chất hóa học trong nước mắt nói trên cũng có thể giúp bảo vệ phụ nữ tránh khỏi xâm hại bằng cách làm giảm mức độ hormone sinh dục nam ở người tiếp cận.

Các nhà nghiên cứu đã mô tả những hiệu quả này là “sâu sắc”, và tin rằng khám phá của họ có liên quan trực tiếp với hiện thực cuộc sống.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply