Nước giải khát có chứa chất gây ung thư da và ung thư máu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiBenzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành.

BBC NEWS cho biết Cơ quan Kiểm soát tiêu chuẩn thực phẩm của nước Anh đã phát hiện trong các loại nước giải khát Benzene với hàm lượng 8 lần cao hơn mức độ cho phép.  

Benzene, một chất gây ra ung thư da và ung thư máu, phát sinh do 2 chất hóa học, thành phần của nước giải khát, phản ứng với nhau tạo thành.

Cơ quan này tiến hành khảo sát nước uống sau khi hóa chất này được phát hiện trong nước giải khát tại Hoa Kỳ.

Các hãng sản xuất nước ngọt từ 15 năm nay đã biết được rằng chất bảo quản sodium benzoate (còn gọi là chất chống thối) sẽ tạo ra benzene nếu kết hợp với acid ascorbic (còn gọi là vitamin C). Vì thế, các nhà dinh dưỡng học và người tiêu thụ đặt câu hỏi tại sao đến bây giờ benzene vẫn có trong nước giải khát?

Giáo sư Glenn Lawrence thuộc Trường Đại Học Island, Anh quốc cho biết chất carcinogen dosodium benzoate và acid ascorbic tạo thành đã được biết đến từ thập niên 90. Nó không an toàn cho nước uống thì cũng không an toàn khi có trong nuớc giải khát, nhất là đối với trẻ em thường thích uống nước ngọt các loại.

Theo Tintuc Online

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nước giải khát có chứa chất gây ung thư da và ung thư máu ( https://www.meo.vn/nuoc-giai-khat-co-chua-chat-gay-ung-thu-da-va-ung-thu-mau.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi