Nỗi khổ của đàn ông ga-lăng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Phụ nữ muốn đàn ông là hiệp sĩ trong bộ áo giáp lấp lánh nhưng có khi nàng vẫn dội gáo nước lạnh khiến các chàng hoang mang, lo lắng, không hiểu mình đã sai ở đâu.

 

Khi đọc truyện cổ tích, ta đều thấy rằng nàng công chúa không nói: “Em có thể tự leo lên ngựa, cám ơn anh”. Nàng mong manh, yếu đuối và cần có chàng hiệp sĩ che chở. Các em bé vẫn được kể cho nghe truyện cổ tích, dù những chàng hiệp sĩ không còn nữa nhưng tinh thần hiệp sĩ vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống hiện đại bằng những cách thức phù hợp. Họ có thể là những quân nhân, những vận động viên thể thao, cũng có thể là những người bình thường mang tinh thần hiệp sĩ – họ là những người biết giúp đỡ kẻ khó.

 

Một trong những tiêu chuẩn của hiệp sĩ là cư xử lịch thiệp với phụ nữ, hào hiệp, dũng cảm và ga-lăng. Nhưng trong thời đại của những phụ nữ độc lập, thật khó để đấng mày râu có thể là những chàng hiệp sĩ và coi phụ nữ như công chúa yếu đuối.

 

Phụ nữ hiện đại muốn được nhìn nhận với tính cách mạnh mẽ, độc lập. Đàn ông thấy bối rối không biết khi nào phụ nữ muốn được chiều chuộng, nâng niu, muốn đàn ông chủ động, và khi nào phụ nữ muốn đàn ông nhìn nhận mình thật độc lập, tự tin và mạnh mẽ.

Phụ nữ muốn được nâng niu bởi họ là phái yếu, họ muốn đàn ông tôn thờ, sùng bái. Và nếu đàn ông tỏ ra săn sóc phụ nữ, điều này cũng không làm giảm đi nét đẹp hiện đại của họ, nhưng nhiều khi phụ nữ tỏ ra khó chịu với sự quan tâm của đàn ông.

Nhiều đàn ông cư xử với phụ nữ như những chàng hiệp sĩ, nhưng có khi cố gắng của họ trở nên vô ích và không được phụ nữ nhìn nhận, đánh giá đúng, thậm chí bị hiểu sai.

Một mặt phụ nữ muốn đàn ông đi lên trước và mở cửa cho mình, nhưng phụ nữ đồng thời lại nghi ngờ đàn ông: “Anh ta cư xử lịch thiệp, hòa nhã với mình chắc là có mục đích ve vãn”. Vậy là có khi đàn ông bị mắng oan hoặc bị từ chối thẳng thừng.

Phụ nữ hay mơ về cái thời một nụ hôn là đủ thỏa mãn mọi khao khát, chàng dìu nàng lên từng bậc thang và giúp nàng khoác áo. Phụ nữ xem phim và xuýt xoa, tấm tắc về cái thời xa xưa ấy, nhưng phụ nữ nên hiểu phụ nữ thời đó không được học tới nơi tới chốn, không được giao tiếp xã hội nhiều, không thể tự chu cấp cho mình. Phụ nữ trước kia phải ở nhà, chăm sóc gia đình. Nhưng giờ đây, thời đại đã thay đổi kéo theo sự thay đổi của cả đàn ông và phụ nữ.

Phụ nữ say mê các bộ phim lãng mạn cổ điển với những chàng hiệp sĩ bảnh bao, nhưng phụ nữ cũng tự nhận thấy khái niệm về người đàn ông đích thực đã thay đổi. Một người đàn ông tốt sẽ cư xử lịch thiệp với tất cả mọi người, bất kể anh ta có muốn tán tỉnh người đó hay không.

Có điều sự tử tế, thân thiện cả với người lạ đã trở nên hiếm có trong cuộc sống bận rộn hiện đại, người ta sẵn sàng làm ngơ với kẻ khó để không lỡ việc của mình, sẵn sàng chen lấn khi xếp hàng thanh toán hay đổ xăng – cả đàn ông và phụ nữ đều như vậy. Sự lịch thiệp, nhã nhặn, từ tốn không còn nhiều trong cuộc sống hàng ngày với bao thứ lo toan, xô bồ. Người ta nghi ngờ khi nhận được những cử chỉ hào hiệp từ người khác, cho rằng có động cơ đằng sau.

Nguyên nhân của những việc này là gì?

Công nghệ hiện đại

Công nghệ đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống, mỗi người càng cô đơn và biệt lập hơn trong thế giới riêng của mình. Cái thời của những lá thư tay xức nước hoa đã qua đi, thay vì sang phòng đồng nghiệp bàn chuyện, người ta chat hoặc gửi e-mail, tán gẫu qua chat còn hay hơn là gặp trực tiếp. Thế giới nhỏ hơn và con người dễ dàng tiếp xúc với nhau qua mạng, chúng ta ít ra ngoài để gặp gỡ trực tiếp và thay vào đó, dành nhiều thời gian để quan tâm tới bản thân.

Coi mình là trung tâm

Khi con người quá quan tâm đến bản thân, họ bắt đầu coi mình là trung tâm, điều này thể hiện rõ nét khi tiếp xúc với người lạ, chúng ta khó lòng cởi mở mà luôn nghi ngờ có mục đích gì đằng sau không.

Tinh thần hiệp sĩ không chỉ đến từ một phía, phụ nữ cũng có thể chủ động trước và có những hành động hào hiệp đối với đàn ông bởi thời đại đã thay đổi. Và đàn ông để khỏi bị hớ hãy biết tỏ ra hào hiệp với những người xứng đáng.

Để biết một cô gái có xứng đáng được đối xử như một nàng công chúa hay không, hãy quan sát:

– Nàng đề nghị cùng bạn trả hóa đơn cho bữa ăn đắt tiền (hoặc sau nhiều lần bạn thanh toán, nàng đòi khao bạn một bữa, hoặc nàng tranh mua vé xem phim và bỏng ngô cho hai đứa sau bữa ăn tối).

– Bạn vô tình kể rằng mình đang tìm mua một cuốn sách hiếm và nàng làm bạn vô cùng ngạc nhiên với cuốn sách ao ước đó, nàng không bao giờ quên quà sinh nhật cho bạn. Những món quà của nàng luôn dễ thương và ý nghĩa.

– Nàng tới thăm và thậm chí nấu cháo cho bạn khi ốm.

– Nàng biết trân trọng những hành động hào hiệp của bạn và biết rằng mình thật may mắn.

Người đàn ông hào hiệp không làm việc tốt để mong được đáp lại, anh ta chỉ muốn được đánh giá đúng, muốn phụ nữ nhận ra và đối xử với anh ấy như một người đàn ông đích thực. Tinh thần hào hiệp ngày nay nên đến từ hai phía, trong đó không có sự lợi dụng hoặc trêu đùa lòng tốt của nhau.

Hào hiệp nghĩa là đối xử lịch sự, tử tế với những người xung quanh, và đối với đàn ông, đó còn là sự tự tin khi là chính mình. Hãy cư xử bình thường như bản năng mách bảo và đừng cố gắng khoa trương nếu không muốn bị lố trước người đẹp. Nếu nàng không nhận ra cốt cách hiệp sĩ trong bạn thì đừng tiếc nữa mà hãy đi tìm một nàng công chúa khác xứng đáng và tinh tường hơn để đỡ tốn thời gian, công sức của bạn. Khi đàn ông yêu thích ai đó, rất tự nhiên anh ta sẽ đối xử với cô gái của mình như một nàng công chúa.

 

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nỗi khổ của đàn ông ga-lăng ( https://www.meo.vn/noi-kho-cua-dan-ong-ga-lang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply