Noel với món tráng miệng đơn giản

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Để có nhiều thời gian tận hưởng lễ Noel, xin giói thiệc với các bạn một món tráng miệng đơn giản, thự hiện nhanh, chưa đến 60 phút Vui mùa Noel

Thành phần

Bột nhão làm bánh xốp nhiều bơ mille feuille
200g chocolate trắng, nónng chảy
300ml cream đặc cứng
125g dâu tây, 125g việt quất
1 muỗng canh Cointreau (đây là thành phần tuỳ chọn)
Anh đào tươi, kẹo cao su bạc… để trang trí

Cách làm:

1. Bật lò nướng nóng đến 200 ° C. Sếp vào lò hai khay có lót giấy nướng bánh.
2. Có thể dùng bột bánh xốp làm sẵn. Nếu muốn tự làm thì nhào bột theo công thức ghi trên bao bì thành bột nhão rồi cho vào khay. Nướng khoảng 15-20 phút, cho đến khi bánh phồng và vàng. Trở mặt bánh, ấn xuống nhẹ nhàng để làm phẳng bánh. Chuyển bánh sang một cái rá để nguội hoàn toàn.
3. Đổ một nửa chocolate tan chảy vào khay. Trải đều rồi để ở nhiệt độ phòng cho cứng lại. Sử dụng dụng cụ cắt bánh hình ngôi sao để cắt ra những ngôi sao chocolate. Cẩn thận lấy hình ra khỏi giấy nướng.
4. Cho cream và Cointreau vào bát lớn, đánh lên cho đến khi lấy dụng cụ ra khỏi hỗn hợp sẽ để lại hình những đỉnh mềm.
5. Đặt một bánh hình chữ nhật lên đĩa, trải kem lên, đặt lên trên một ít quả dâu tây và trái việt quất cắt nửa, đặt miếng bánh còn lại lên trên
6. Đổ phần chocolate tan chảy còn lại lên bánh, trang trí bằng những ngôi sao sô cô la, anh đào, vỏ quả thái lát, việt quất và kẹo cao su bạc.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Noel với món tráng miệng đơn giản ( https://www.meo.vn/noel-voi-mon-trang-mieng-don-gian.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Gửi phản hồi