Những thay đổi trên cơ thể khi mang thai

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Mọi bộ phận trên cơ thể mẹ dường như sẽ thay đổi để tốt nhất cho sự phát triển của thai nhi.
Trong suốt quá trình mang thai, cơ thể mẹ bầu sẽ trải qua rất nhiều những thay đổi. Những điều này là điều kiện cần để hỗ trợ cho thai nhi phát triển, đồng giờ chuẩn bị cho mẹ một cơ thể khỏe mạnh, sẵn sàng cho việc sinh con. Và mẹ có biết, hooc-môn khi mang thai có thể tác động đến mọi thứ trên cơ thể bạn đấy. Cụ thể như sau:

Bỗng thành chân… voi

Bàn chân “phát triển” thêm 10mm khi dây chằng được kéo giãn ra, và hình dáng bán chân cũng vì vậy mà mất đi “đường cong” thon gọn của mình. Thậm chí, chân bạn tiếp tục lớn hơn nữa sau khi sinh bé đấy.

Tế bào thần kinh giảm khoảng 4%

Số lượng tế bào thần kinh giảm khoảng 4% do những thay đổi nội tiết tố và chúng sẽ phát triển trở lại sau một vài tháng sinh con.

Tạm biệt tóc rụng

Tóc sẽ không rụng nữa, thậm chí còn mọc dày hơn, sau đó nó tiếp tục trở lại chu kỳ mọc và rụng ở khoảng thời gian sau sinh. Ngoài ra, bạn có thể sẽ thấy lông bắt đầu mọc nhiều ở ngực, mép, chân và tay.
nhung-thay-doi-tren-co-the-khi-mang-thai
Khi bầu bí, tóc thường sẽ không rụng mà có xu hướng dầy, bóng đẹp hơn. (ảnh minh họa)

Bỗng vụng về

Những hành động vụng về, lóng ngóng của bạn trong thời gian mang thai thực chất bởi sự giữ nước. Giữ nước khiến những khớp xương lỏng lẻo, không bám chắc, do vậy bạn không thể nắm giữ mọi vật chắc chắn là điều dễ hiểu.

Khứu giác tốt hơn

Khả năng khứu giác của bạn trở nên tốt hơn nhờ sự kích thích của hooc-môn nữ, thậm chí một vài chuyên gia còn cho rằng việc hắt hơi nhạy cảm có liên quan đến triệu chứng ốm nghén khi mang bầu.

Luôn có vị lạ trong miệng

Việc bạn cảm thấy có mùi vi kim loại trong miệng có cùng nguyên nhân giúp khả năng khứu giác được cải thiện ở trên – nồng độ hooc-môn nữ đặc biệt ở mức cao nhất trong giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ.

Tối ngày đầy hơi

Tình trạng đầy hơi xuất hiện thường xuyên do hooc-môn giói tính duy trì thai và hooc-môn relaxin giúp các dây chằng và các cơ được thư giãn, trong đó có cả các cơ của đường tiêu hóa – khiến quá trình tiêu hóa chậm lại và gây ra sự đầy hơi.
Theo Kim Hoa/Eva.vn
The post Những thay đổi trên cơ thể khi mang thai appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những thay đổi trên cơ thể khi mang thai ( https://www.meo.vn/nhung-thay-doi-tren-co-the-khi-mang-thai.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply