Những quy tắc trong nhà tắm

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những việc bạn vẫn làm thường ngày trong nhà tắm như rửa chân, tay, đánh răng tưởng chừng quá đơn giản và chẳng cần chú ý, song chưa hẳn đã đúng cách.  Thử so sánh với các quy tắc dưới đây xem nhé!

Rửa tay: Tối thiểu 1 phút. Cách “chuẩn” nhất là rửa dưới vòi nước chảy, sau khi xoa xà phòng phải xoa tay ít nhất 30 giây. Khi xả, chú ý các móng tay, kẽ tay, chỗ đeo nhẫn. Khi tay đã sạch, hứng nước rửa sạch bộ phận mở đóng vòi để tránh bị nhiễm khuẩn lại khi tắt nước.

Đánh răng: Tối thiểu 3 phút. Đây là khoảng thời gian thích hợp để răng được ở trong môi trường có flour nồng độ cao, nhờ đó chống mất canxi bề mặt răng hữu hiệu hơn. Một nghiên cứu của Đại học New Castle phát hiện ra rằng, nếu bạn dùng bàn chải mềm, khô, chưa bôi kem “đánh chay” 30 giây, sau đó mới thấm nước và kem thì hiệu quả làm sạch sẽ còn tốt hơn nhiều. Ngoài ra, nên đổi tay khi đánh răng, như thế mới khiến lông bàn chải đến được tất cả các góc cần thiết.

Tắm: Tắm trong bồn tối đa 20 phút, tắm vòi tối đa 15 phút. Nước máy thông thường được khử trùng bằng clo, nếu dùng nước có tồn dư clo lâu ngày sẽ gây kích ứng đường hô hấp. Mặt khác, tắm lâu cũng khiến máu cung cấp cho não giảm thiểu, dễ xảy ra tai biến.

Ngâm chân: 15-30 phút. Thời gian ngâm chân lâu trái lại còn có hại. Nhất là đối với người già, nếu ngâm quá lâu sẽ gây tức ngực, rối loạn nhịp tim. Riêng với bồn ngâm chân dùng điện, chỉ nên tối đa 20 phút, đến khi cơ thể hơi rịn mồ hôi là được.

(Theo ANTD)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những quy tắc trong nhà tắm ( https://www.meo.vn/nhung-quy-tac-trong-nha-tam.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply