Những người đàn bà ‘hư hỏng’ sau ly hôn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Gái trinh chả phải, lấy chồng lần nữa thì hơi bị khó, tội gì không yêu đương thả phanh cho đỡ phí đời?”, Hạnh nói về thói bồ bịch tràn lan của mình.

Có những phụ nữ từng giữ mình cẩn thận thời con gái, luôn chính chuyên sau khi lấy chồng, nhưng sau khi ly dị thì thay đổi một trời một vực: họ sống buông thả, dễ dãi trong quan hệ với đàn ông, bất chấp tai tiếng.

“Còn gì mà giữ?”

Đêm nào, bà Thục (Gia Lâm, Hà Nội) cũng một mình trông thằng cháu bốn tuổi, cho nó ăn, dỗ nó ngủ rồi chong chong đợi cô con gái 31 tuổi. Thu thường về rất muộn, nhiều khi không về mà quá nửa đêm mới gọi điện thông báo. Thấy con nay cặp với anh này, mai đi với anh khác, bà Thục ca cẩm: “Mày thấy thằng nào được thì chỉ yêu thằng đấy thôi, cứ thế này thì đứa nào dám lấy?”.  Thu cười ngất: “Mẹ mơ à? Con có giữ đức hạnh thì cũng chẳng ma nào nó lấy. Gái bỏ chồng, đã có con, không đẹp, không giàu, cặp bồ thì được chứ cưới thì còn lâu”.

Nghe con nói hỗn nhưng bà Thục chỉ chấm nước mắt, không phải vì giận mà vì xót con. Hồi góa chồng, bà trẻ hơn Thu nhiều, lại hơn cả về nhan sắc và sự đảm đang, nết ăn nết ở. Vậy mà mấy người yêu bà vẫn chẳng dám vượt qua định kiến của xã hội và của chính mình để cưới bà. Với Thu, chuyện tái giá xem ra càng khó khăn.

Với Hạnh (quận Gò Vấp, TP HCM) chuyện kết hôn lần nữa có vẻ càng xa vời hơn vì tuy mới 29 tuổi, cô đã kịp có hai đứa con với chồng cũ, đứa bé mới hai tuổi. Cô bỏ chồng vì anh ta mê cá độ bóng đá đến mức nợ nần chồng chất, nên không có chuyện anh ta nuôi bớt cho một đứa con để cô rảnh chân tìm duyên mới. Cô đơn, chán nản, Hạnh tìm niềm vui trong những cuộc tình thoáng qua. Cô xác định là thích thì cặp, cốt đỡ buồn, không tìm cách ràng buộc nhau.

“Mình gái trinh chả phải, lấy chồng lần nữa thì hơi bị khó, vậy tội gì không yêu đương thả phanh cho đỡ phí đời, dù gì mình cũng chưa đầy 30 tuổi. Chẳng lẽ nhịn yêu mấy chục năm để dành tiết hạnh cho một người đàn ông có lẽ không bao giờ xuất hiện hay sao?”, Hạnh nói.

Minh họa: Inmagine.

Chấp nhận làm người thứ ba

Biết Đồng không có khúc mắc gì với vợ nhưng Hường (nhân viên bán hàng cho một công ty thực phẩm ở Gia Lâm, Hà Nội) vẫn chấp nhận yêu anh. Họ làm cùng công ty nhưng khác trụ sở, thường gặp nhau các buổi trưa, cùng ăn cơm sau đó hoặc vào nhà nghỉ. Thỉnh thoảng, Đồng nói dối vợ là đi công tác để dành ra vài ngày trong khách sạn với cô tình nhân đã ly hôn. “Mình chỉ cần thế thôi. Không bao giờ mình đòi hắn phải bỏ vợ hay tị nạnh gì cả. Không bao giờ mình làm phiền hắn vào ban đêm hay ngày nghỉ, ngày lễ”, Hường tâm sự. Cô biết mình đang làm điều sai trái nhưng không chịu nổi sự cô đơn. Nhưng câu hỏi han hằng ngày qua điện thoại, internet, những món quà kỷ niệm nho nhỏ, những cái ôm… của Đồng rất quan trọng đối với cô.

Nhưng với Mai Linh, 32 tuổi, nhà ở quận Thủ Đức, TP HCM, việc cặp bồ không phải chỉ vì tình cảm. Cô nói thẳng: “Một mình nuôi con khổ lắm. Đằng nào cũng phải có đàn ông, tội gì không kiếm người có điều kiện giúp đỡ mình một chút về tiền bạc”.  Người đàn ông mà Linh chọn làm chỗ dựa cả về tình cảm lẫn tài chính đang có gia đình, làm sếp của một cơ quan khá lớn. Ngoài việc chu cấp hằng tháng, ông ta còn cho Linh tiền xây nhà, mua sắm. Vợ ông ta biết nhưng không can thiệp vì từ chục năm nay đã chấp nhận chuyện chồng luôn có bồ. Hai đứa con sau vài lần đe dọa Linh không ăn thua thì cũng “lơ” luôn.

Vì tiền hay vì tình, những người phụ nữ này đều thấy buồn về các mối quan hệ dễ dãi của mình với đàn ông. Nhưng họ không muốn sống “chay tịnh, ép xác” lúc còn tuổi xuân, trong khi có rất ít hy vọng về một cuộc hôn nhân mới, trừ khi lấy bừa một ông già chán ngắt nào đó.

Cái giá của sự chờ đợi

Trong khi nhiều người sống buông thả vì cho rằng đã một lần đò thì khó “làm lại”, không ít phụ nữ đã ly dị lại vẫn có cuộc tình duyên hạnh phúc. Mai Phương, 35 tuổi, có một con trai, nhà ở Phúc Xá, Tây Hồ, Hà Nội, thậm chí còn lấy được anh chàng trai tân kém mình hai tuổi. Cô tâm sự: “Mình cũng đã xác định là khó lấy chồng, nên không cố gì cả, chỉ lo kiếm tiền nuôi con, hẹn hò vui vẻ với lũ bạn, không ngờ lại quen được chàng”.

Những phụ nữ khác có cuộc hôn nhân “rổ rá cạp lại” cũng chẳng kém phần hạnh phúc. Ngoài tình yêu, cái họ tìm thấy ở nhau là sự tin tưởng, điều không dễ đối với những người từng đổ vỡ gia đình. Anh Dương (41 tuổi, Láng Hạ, Hà Nội), chia sẻ về duyên mới: “Sau khi bị vợ cũ phản bội, tôi chẳng tin đàn bà nữa nên tuy có cảm tình với một số người nhưng cũng không muốn tìm hiểu. May sao trời xui Thảo mua căn hộ cùng cầu thang với nhà tôi. Gần hai năm chứng kiến Thảo cần mẫn đi làm, chăm con, thỉnh thoảng rủ bạn bè đến nấu nướng, sống vui vẻ mà chừng mực, tôi vừa thương vừa nể, nên mới lân la kết thân…”.

Còn Thảo thì tiết lộ, sau ly hôn, chị cũng đã tìm hiểu vài người. Họ đều không muốn làm bố của con trai Thảo nhưng vẫn muốn quan hệ tình cảm với chị. Dù vẫn ước có người đàn ông để yêu nhưng sợ ảnh hưởng  đến con, và thấy chuyện chẳng đi đến đâu, chị nén lòng từ chối. Đến lúc Thảo đã có thể bình thản với cuộc sống độc thân của mình thì bất ngờ tình yêu lại đến.

“Chuyện vợ chồng đúng là phải có duyên, không sốt ruột được”, Thảo nói. Nhưng chị cũng nhận ra rằng nếu chấp nhận “yêu đương không ràng buộc” với những người đàn ông trước đây, nhân duyên giữa chị với anh Dương sẽ không thể có.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply