Những ngộ nhận của phụ nữ về đàn ông

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Làm thế nào để nhận ra những tính cách và tình cảm thực sự của người đàn ông? Tất nhiên, có thể thông qua thái độ, cách cư xử của anh ta. Tuy nhiên,  nhiều phụ nữ cứ  băn khoăn tự hỏi “Tại sao một người có vẻ rất hào phóng, nhân hậu,  đáng yêu, bỗng trở thành kẻ hà tiện, vô lại  và khốn kiếp?” …

Bạn có thể tránh được bi kịch này, nếu xem lại những gì chúng ta thường kết luận sai lầm trước hành vi của người đàn ông.

Chi những khoản tiền lớn cho bạn, chàng là người hào phóng?

Sai. Nhiều người đàn ông chịu chi ra những khoản tiền lớn để thu hút sự chú ý của phụ nữ. Nhưng sau đám cưới, hoặc khi bắt đầu sống với nhau, tất cả điều này có thể dừng lại. Người phụ nữ thì anh ta đã “đoạt” được, vậy cần gì phải tiếp tục nỗ lực? Và thế là cô gái tội nghiệp bắt đầu than thở rằng, khi tán tỉnh anh ta tặng hoa, kẹo, quà cáp…. Còn bây giờ thì anh ta bắt mình phải báo cáo từng xu chi tiêu vào việc gì…

Để biết chàng có phải là người hào phóng hay không, hãy xem cách anh ta cư xử trong cuộc sống hàng ngày. Hãy kín đáo tìm hiểu xem anh ta có giúp đỡ cha mẹ về tài chính hay không. Anh ta có “boa” cho người phục vụ, có tiếc tiền hay không khi cần phải đi taxi hay mua sắm những món cần thiết… Nếu bạn thấy rằng, trừ chi phí cho bạn, anh chàng tính toán từng đồng theo đúng nghĩa đen, thì không có nghi ngờ gì nữa: chẳng bao lâu, anh ta sẽ đối xử với bạn y như vậy..

Ngược lại, nếu người đàn ông mới quen có vẻ như tiếc tiền tiêu cho bạn thì bạn cũng đừng vội nghĩ rằng anh ta keo kiệt. Thông thường, người đàn ông chỉ muốn chi tiêu tiền cho một người phụ nữ mà anh ấy thực sự thích.

Ngoài ra, anh ta có thể sợ rằng cô gái sẽ nghi ngờ anh ta “mua” cô, và vì thế anh ta sẽ không  vội vàng mở hầu bao … Do đó, nếu trong ngày hò hẹn đầu tiên mà chàng chỉ mời bạn một  tách cà phê hoặc đi dạo chơi thì đó chưa hẳn là dấu hiệu của sự keo kiệt. Nhưng nếu anh ta đến nhà bạn ăn tối với hai bàn tay trắng hay cố gắng để không phải gọi điện thoại di động cho bạn mà yêu cầu bạn gọi lại cho anh ta thì bạn nên thận trọng.

Hỏi số điện thoại, nghĩa là chàng đã quan tâm đến bạn?

Đó không phải là một cơ sở. Có rất nhiều quý ông xin số điện thoại của tất cả phụ nữ mà họ gặp. Nhưng điều đó không có nghĩa là anh ta sẽ gọi lại. Anh ta có thể xin số để phòng lúc cần đến mà thôi.

Bạn muốn nói chuyện với anh ta? Hãy tự gọi anh ta – và phản ứng của anh ta sẽ giúp bạn ngay lập tức nhận ra anh ta cần bạn hay không. Nếu trong cuộc trò chuyện, anh ta không hề gợi ý hay ngỏ lời cho một cuộc hẹn hò tiếp theo thì bạn cũng có câu trả lời rõ ràng cho mình rồi.

Tiễn bạn về nhà, nghĩa là chàng đã có ý định nghiêm túc?

Không chắc đâu. Có lẽ anh ta đơn giản là người rất lịch sự, được giáo dục đàng hoàng và không muốn để một người phụ nữ đi một mình vào ban đêm… Đáng tiếc là nhiều phụ nữ ngộ nhận phép lịch sự đơn giản ấy của đàn ông là sự quan tâm. Vì lịch sự anh ấy thậm chí có thể ghé vào nhà bạn uống tách trà.

Vì thế, ngoài việc đưa tiễn, người đàn ông không thể hiện sáng kiến nào nhiều hơn – ví dụ, cố gắng hẹn hò một lần nữa, thì bạn cũng không cần phải quan tâm đến anh ta.

Có quan hệ trên mức bình thường, bạn sẽ có quyền hạn với chàng?

Một ngộ nhận khá phổ biến. Nếu một người đàn ông có quan hệ gần gũi  với bạn, điều đó không có nghĩa là anh ta đã có ý định xây dựng với bạn một tình cảm lâu dài. Đối với đàn ông, quan hệ tình dục không phải luôn luôn có ý nghĩa ràng buộc quan trọng.

Vấn đề khác hẳn tất nhiên, nếu điều đó xảy ra với người phụ nữ anh ta yêu. Nhưng nếu anh ta quan tâm đến bạn chỉ để quan hệ tình dục, thì bạn đừng hy vọng nhiều vào “tình yêu”. Và đừng ngạc nhiên rằng ngay khi có mặt bạn, anh ta cũng sẽ tán tỉnh người phụ nữ khác. Và để đáp lại lời cằn nhằn của bạn, anh ta sẽ nhướng lông mày ngạc nhiên: “Nhưng chẳng lẽ giữa chúng ta … có gì đó?”

Các nhà tâm lý học nói tình dục là một chuyện, còn tình yêu là chuyện khác. Tình yêu – đó là  khi bạn luôn đi đâu đó cùng nhau, bạn có những quan tâm chung. Nếu giữa các bạn không có điều gì liên kết với nhau, ngoại trừ chiếc giường, thì việc bạn yêu cầu trách nhiệm của anh ta là điều không tưởng.

Nói về tình yêu với bạn, nghĩa là chàng thực sự yêu bạn?

Ngay cả  những lời “Anh yêu em” vẫn chưa có nghĩa gì. Đàn ông có thể nói câu đó vì những nguyên nhân khác nhau: ví dụ, để có được quan hệ tình dục với bạn hoặc vì một lợi ích nào đó khác. Câu “Anh yêu em” có thể chỉ có ý nghĩa đơn giản như một thái độ tốt của anh ta đối với bạn. Có những người đàn ông nói về tình yêu một cách hoàn toàn chân thành, nhưng … mỗi ngày với mỗi người phụ nữ mới.

Do đó hãy chú ý không chỉ vào lời nói mà vào những sắc thái khác của hành vi. Các hành động của một người đàn ông đang yêu không có gì có thể nhầm lẫn. Anh ta luôn luôn nhìn bạn bằng cái nhìn đặc biệt, thậm chí ở những nơi đông người anh ta vẫn muốn chạm vào bạn, ôm bạn hay nắm tay … Anh ta sẽ luôn luôn quan tâm tới bạn, lo lắng cho sự thoải mái của bạn … Nếu không có điều gì trong cách cư xử của anh ta giống như thế thì có nghĩa là chẳng có tình yêu nào ở đây cả.

Tất nhiên, cùng với những  kinh nghiệm sống có được, bạn cũng sẽ học được cách để đánh giá hành vi của người đàn ông. Chúc bạn may mắn trong tình yêu!

Meo.vn (Theo missus)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những ngộ nhận của phụ nữ về đàn ông ( https://www.meo.vn/nhung-ngo-nhan-cua-phu-nu-ve-dan-ong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply