Những lợi ích khi ghen

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để nói cho bạn đời biết mình yêu họ ra sao, và vì sao mình không muốn ở với một ai khác.

1. Truyền cảm hứng khiến bạn được chú ý hơn

Khi bạn ghen tuông, nó sẽ truyền cảm hứng cho sự chú ý, buộc lòng lúc này cả hai bạn sẽ phải quan tâm đến thái độ, cảm giác của nhau. Thông thường, sự ghen tuông xuất phát từ cảm giác bất an khi một trong hai người hoài nghi tình cảm của đối phương dành cho mình đã thay đổi.

Căn cứ vào mức độ của vấn đề, bạn không nên quá quan trọng hóa lý do khiến mình ghen. Bạn hãy dừng lại ở việc kêu gọi sự chú ý của anh ấy để giải quyết vấn đề một cách nghiêm túc, có lợi cho mình. Bằng cách làm này, chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ được anh ấy quan tâm để ý nhiều hơn. Ghen tuông lúc này sẽ là tốt cho hai bạn.

2. Làm cho chàng thấy được bạn bạn yêu nhiều thế nào

Trong tình yêu, lúc bạn thể hiện sự ghen, đảm bảo rằng anh ấy sẽ nhận ra đằng sau sự hờn ghen đó là tình yêu mà bạn dành cho anh ấy. Bạn ghen tuông, đồng nghĩa với việc bạn đang cảm thấy không an toàn hoặc muốn anh ấy để ý đến mình nhiều hơn, bạn khó chịu khi chàng dành sự chú ý đến người khác.

Một khi anh ấy biết rằng, trong lòng bạn đang ấm ức, hoài nghi, anh ấy sẽ cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Bởi vì, khi chàng cảm nhận được tình yêu của bạn dành cho mình, chàng sẽ cố gắng để làm cho việc đó có ý nghĩa hơn đối với bạn.

3. Khiến chàng chú ý hơn đến sự chung thủy

Việc ghen tuông có chừng mực, đúng mức và khéo léo sẽ góp phần làm giảm cơ hội của việc ngoại tình – không chung thủy. Bởi vì, với cách thức bạn ghen tuông hợp lý và có phần đáng yêu, anh ấy sẽ thấy bạn yêu anh ấy nhiều thế nào thì mới có phản ứng như vậy.

Do đó, khi bất kỳ một trong hai bạn thể hiện sự ghen tuông, thì hãy cố gắng làm cho mọi việc trở lại trạng thái cân bằng ban đầu. Hãy loại bỏ bất kỳ yếu tố không liên quan để nó khỏi ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ giữa hai bạn. Khi bạn ghen tuông theo kiểu có chừng mực, cơ hội nửa kia tìm đến người khác, phản bội bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Thêm vào đó, nó còn góp phần làm khăng khít thêm chuyện tình cảm giữa hai bạn.

4. Giữ cho sự lãng mạn bền bỉ

Trong tình yêu, ghen tuông ở một mức độ vừa phải sẽ cải thiện tình cảm lãng mạn giữa hai người. Khi một trong hai người ghen tuông, nếu bạn lo lắng, sợ hãi, và chàng của bạn cảm nhận được điều đó, anh ấy sẽ cố gắng đẩy lùi mọi muộn phiền, làm cho bạn cảm thấy tốt và hạnh phúc hơn. Anh ấy sẽ một lần thể hiện tình cảm và dành nhiều thời gian, chăm chút cho bạn hơn. Điều này góp phần giữ cho sự lãng mạn giữa hai bạn có sức sống bền bỉ.

5. Làm tăng giá trị của mối quan hệ

Cuối cùng, trong tình yêu, sự ghen tuông cũng góp phần khiến cho bản thân mỗi người nhìn nhận thấy giá trị thật của nó. Từ đó tìm hiểu nguyên nhân và cách thức làm thế nào để hai người có giá trị với nhau hơn. Đồng thời, khi cơn ghen đúng mực, nó giúp bạn đánh giá cao mối quan hệ của mình với đối tác mà bạn cho là đương nhiên và ngược lại. Bằng cách này, bạn sẽ làm tăng giá trị của mối quan hệ, khiến cho nó trở nên tốt hơn.

Ghen tuông là chuyện thường tình và như một thứ gia vị bổ sung thêm sự phong phú cho mối quan hệ. Nhưng nếu bạn khiến nó trở nên căng thẳng và vô lý, thì sẽ dễ dàng hủy hoại cuộc tình của mình. Do vậy, hãy cố gắng tận dụng mọi cơ hội để nói cho bạn đời biết mình yêu họ ra sao, và vì sao mình không muốn ở với một ai khác.

(Theo AF)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những lợi ích khi ghen ( https://www.meo.vn/nhung-loi-ich-khi-ghen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply