Những loại nước uống chống say nắng hiệu quả

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Những ngày này Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng tiếp theo sau đợt nắng nóng đỉnh điểm vào tháng 5 vừa qua. Việc ra ngoài nắng hoặc làm việc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ khiến cho cơ thể mất nước, dễ dàng bị say nắng. Các loại nước như nước chanh, nước ép cà chua, nước ép dưa háy, nước mía… không chỉ có tác dụng giải khát vào mùa hè mà còn có tác dụng phòng và trị say nắng hiệu quả.

Say nắng là hiện tượng xảy ra khi người có các dấu hiệu: Sốt cao hơn 40 độ C, khát nước, vã mồ hôi, tinh thần uể oải, lơ mơ… Để chống say nắng nhanh chóng nhất, bạn nên dùng những loại nước uống sau:

nhung-loai-nuoc-uong-chong-say-nang-hieu-qua

– Nước ép dưa hấu cà chua: Bạn chọn liểu lượng theo ý mình muốn, ép riêng từng thứ và lấy nước uống. Nước được dùng để giải khát mùa hè, đối với những người biếng ăn.

– Cà chua ướp nước đường: Cà chua 250g sau khi bóc vỏ và thái lát thì rắc đường trắng lên khoảng 30 phút hoặc để trong tủ lạnh. Đây được dùng để làm nước giải khát và giải nhiệt vào mùa hè.

– Nước mía: Nước mia được coi như một loại nước giải khát nhanh chóng vào mùa hè, ngoài ra nó cũng được biết đến như một loại nước giúp chống say nắng hiệu quả. Mía chọn những cây tươi, róc vỏ và đẵn khúc tùy ý, sau đó ép lấy nước để uống.

nhung-loai-nuoc-uong-chong-say-nang-hieu-qua

– Đào chín: Rửa sạch, gọt vỏ, ngày ăn từ 2 đến 3 lần, mỗi lần từ 1 đến 3 quả. Được dùng trong các trường hợp bị cảm nắng, mất nước hoặc khát nước.

– Nước chanh: Dùng để vắt lấy nước, thêm nước đun sôi để nguội, cho thêm đường hoặc muối nếu muốn.

– Nước bạc hà: Bạc hà 16g, sau khi rửa sạch, cho ấm, đổ một lít nước sôi hãm, cho thêm đường ngọt. Được dùng trong trường hợp cảm mạo phong nhiệt sốt nóng.

– Canh đậu xanh: Đậu xanh 100g, sau khi đã xay, để nguyên cả vỏ, thêm nước và nấu nhừ. Được dùng để chữa say nắng, say nóng.

nhung-loai-nuoc-uong-chong-say-nang-hieu-qua

– Nước ép ngó sen hòa mật: Chuẩn bị ngó sen tươi 100g, nước mía 50g. Sau đó ngó sen ép lấy nước , trộn với nước mía, chia uống 2 lần trong ngày. Dùng khi bị cảm cúm, trúng nóng, trúng nắng, hoặc khô hanh gây kích ứng, vật vã, sốt và khát nước.

Theo Minh Di/Tinmoi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những loại nước uống chống say nắng hiệu quả ( https://www.meo.vn/nhung-loai-nuoc-uong-chong-say-nang-hieu-qua.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply