Những điều có thể chưa biết về đôi chân

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hầu như chẳng mấy ai nghĩ đến phần quan trọng nhất tính từ hông trở xuống: đôi chân. Nhưng hãy ‘để mắt’ tới khu vực thường có mùi khó ưa này vì bạn di chuyển được là nhờ chúng.

Thực tế, mỗi người chúng ta đi bộ khoảng 4km mỗi ngày và khoảng 24.000km trong cả cuộc đời – tương đương với đường kính của trái đất và cộng dồn cân nặng đè lên nó từ khi sinh ra cho tới khi 65 tuổi là khoảng 50 tỉ kilogam.

Bạn có biết?

– 52% xương trong cơ thể chúng ta là tập trung ở 2 chân.

– Những người bị tiểu đường và nhiều tuổi có nguy cơ bị loét chân

Đôi chân được tạo thành từ 52 chiếc xương, 214 dây chằng, 38 múi cơ và 66 khớp và đủ mạnh để bước 8.000 đến 10.000 bước mỗi ngày.

Chân chứa 250.000 tuyến mồ hôi và có thể sản xuất ra hơn 300ml chất dịch trong 1 ngày. Và vì thế thật khó để tránh được viêm nhiễm khi bạn đi giày thường xuyên mà không vệ sinh. Nếu thấy các vùng ở giữa các ngón chân bắt đầu khô và có vẩy trắng rơi ra, kèm theo cảm giác ngứa thì có thể chân bạn đã bị nhiễm nấm. Lưu ý là nấm có thể lây vì thế đừng có sờ tay vào vùng da đó và rồi lại chuyển sang các vùng da lành.

Loét, chai sần và viêm kẽ ngón chân là những hiện tượng thường gặp ở người đi giày không vừa chân. Vì thế, hãy lựa chọn kỹ khi mua giày và mang tất khi đi giày mới cũng như khi thử giày để phòng lây nhiễm bệnh. Một đôi giày tốt phải mang lại cảm giác thoải mái cho người đi chúng.

(Theo Dantri)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply