Những công việc dễ mắc bệnh nguy hiểm nhất

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học Australia, 40% công nhân nước này tiếp xúc với hóa chất tăng nguy cơ phát triển ung thư. Bức xạ mặt trời, khói thuốc lá, khí thải động cơ diesel là những thủ phạm hàng đầu gây bệnh phổ biến nhất.

Nông dân

Theo Viện Ung thư Quốc gia Mỹ, mặc dù nông dân có tỷ lệ tử vong thấp hơn do các bệnh tim, ung thư phổi, thực quản, bàng quang, ruột kết vì tỷ lệ hút thuốc thấp hơn và một lối sống vận động thể chất, nhưng họ lại có nguy cơ đặc biệt cao mắc các bệnh bạch cầu, đau tủy và ung thư da, môi, dạ dày, não và tuyến tiền liệt. Bởi người nông dân thường tiếp xúc với một loạt các hóa chất độc hại bao gồm thuốc trừ sâu, khói động cơ, phân bón, thuốc trừ nấm, cũng như các virus từ động vật và bụi bẩn.

nhung-cong-viec-de-mac-benh-nguy-hiem-nhat

Ảnh minh họa – Internet

Công nhân xây dựng

Khoảng 1,3 triệu công nhân xây dựng hiện đang tiếp xúc với amiăng, theo Hiệp hội Phổi Hoa Kỳ. Sợi nhỏ amiăng tích tụ trong phổi theo thời gian, tạo thành sẹo có thể chặn đường thở. Bệnh bụi phổi và u trung biểu mô ác tính – một loại ung thư gây tử vong cũng do amiăng gây ra nhưng phải mất đến 40 năm để căn bệnh này phát triển sau khi tiếp xúc với các chất này.

Nhân viên cứu hỏa

Nhân viên cứu hỏa tăng 7 lần nguy cơ chết vì một cơn đau tim do hít phải khói và tăng gần gấp đôi nguy cơ bị chấn thương, Cục Quản lý cháy Mỹ báo cáo. Nguyên nhân có thể do căng thẳng về thể chất và tinh thần khi phải chiến đấu với ngọn lửa khiến nhân viên cứu hỏa tăng đến 100 lần nguy cơ đau tim.

Phi công

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Iceland cho thấy phi công hãng hàng không tăng 25 lần nguy cơ mắc khối u ác tính, dạng nguy hiểm nhất của ung thư da. Bức xạ vũ trụ có thể là một phần nguyên nhân, bên cạnh yếu tố đặc thù công việc. Đó là do họ phải tắm nắng quá nhiều, rồi những chuyến bay đến địa phương khác nhau, qua nhiều múi giờ với khí hậu, nhiệt độ thay đổi phá vỡ nhịp sinh học nên ảnh hưởng đến khả năng cơ thể chống lại bệnh tật.

Những công việc ngồi nhiều

Những người làm công việc ít vận động tăng 82% nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch so với những người ngồi ít hơn 4 giờ mỗi tuần, theo nghiên cứu của trường Đại học South Carolina. Không vận động khiến lượng lượng calo đốt cháy ít hơn, tích tụ chất béo, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Theo Anninhthudo.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Những công việc dễ mắc bệnh nguy hiểm nhất ( https://www.meo.vn/nhung-cong-viec-de-mac-benh-nguy-hiem-nhat.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi