Nhức đầu khi làm 'chuyện ấy' có nguy hiểm?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo cơ quan quốc gia chuyên nghiên cứu về căn bệnh nhức đầu của Mỹ (National Headache Foundation), thì hành vi tình dục đạt được đỉnh điểm khoái cảm có thể gây ra hai kiểu nhức đầu.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

1. Nhức đầu xảy ra do những căng thẳng thần kinh, cố gắng về thể chất trong lúc giao hợp; các mạch máu của não giãn ra và các cơ vùng đầu cổ co rút do hưng phấn sắp đạt đỉnh điểm khoái cảm.

Kiểu nhức đầu này thường lành, không có hại gì và ít khi kết hợp với vấn đề sức khỏe trầm trọng; chỉ cần dùng thuốc chống đau (loại không có nhân steroid) là có thể đỡ.

Tuy nhiên, cũng nên gặp thầy thuốc nếu nhức đầu kèm với một trong những triệu chứng sau đây hoặc nhức đầu hay tái diễn: đau co cơ rút cơ ở cổ rất nặng – buồn nôn – nôn – mất ý thức.

2. Kiểu nhức đầu thứ hai xảy ra ngay trước khi đạt khoái cảm đỉnh điểm, đó là do ảnh hưởng của sự vận mạch nên gây nhức đầu, dù hành vi tình dục có phải gắng sức hay không.

Kiểu nhức đầu nặng và căng này đôi khi có thể do huyết áp cao, thường gặp ở nam giới nhiều hơn và những người bị bệnh nhức nửa bên đầu (migraine) lại càng dễ bị. Cảm giác nhức ở quanh hoặc sau mắt, thường kéo dài vài phút nhưng cũng có khi vài giờ. Nằm yên bất động có thể làm cho cơn nhức đầu giảm bớt.

Nếu kèm theo bất cứ một triệu chứng bất thường khác như đau cứng cổ thì cần gặp thầy thuốc sớm để kiểm tra xem có nguyên nhân gì nghiêm trọng hơn không như đột quỵ, u não hay chảy máu trong hoặc quanh não.

Nếu chỉ là do bệnh nhức nửa đầu thì dùng thuốc chống co thắt mạch máu có thể tốt trước khi quyết định quan hệ tình dục.

Theo BS. Đào Xuân Dũng

Gia đình & xã hội

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhức đầu khi làm 'chuyện ấy' có nguy hiểm? ( https://www.meo.vn/nhuc-dau-khi-lam-chuyen-ay-co-nguy-hiem.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply