Nhìn chân đoán bệnh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ngón chân út là khởi nguồn của đường thận âm. Vì vậy, người có ngón chân út thô, dày biểu hiện thận khí vượng và ngược lại.

Ngón chân

Thông thường, ngón chân dài và to, phần chân dày bản lớn là người sống thọ, còn người có ngón chân ngắn, gầy, phần chân hẹp, mỏng thì không thọ.

Móng chân

Móng chân của người mạnh khỏe có hình bán nguyệt màu trắng, chiếm 1/5 độ dài của móng chân, phần còn lại của móng màu hồng, giống như màu hoa anh đào.

Nếu móng chân có đường viền dọc, cơ thể đang ở trong trạng thái hết sức mệt mỏi, chức năng trong cơ thể cũng kém hơn.

Móng chân ngón cái vểnh lên, chứng tỏ mắt dễ mệt mỏi hoặc mắt bị cận thị, loạn thị.

Nếu móng chân của 5 ngón đều vểnh lên thì có thể là người đó đang chịu áp lực tinh thần khá lớn.

Vân bàn chân

Nhìn vào những đường vân ở lòng bàn chân, nếu đường vân rất rõ nét có thể là tinh thần đang chịu nhiều áp lực, stress.

Hai bên bụng của ngón chân cái có đường vân dày giống như mạng lưới đồng thời có những lỗ nhỏ như lỗ kim châm, điều này chứng tỏ có các triệu chứng mất cân bằng bài tiết nội tiết tuyến sinh dục, ví dụ như kinh nguyệt không đều, hứng thú giảm….

Thế chân

Quan sát thế chân cũng có lợi cho việc đoán bệnh. Khi nằm sấp, người bình thường có hai chân giống như hình chữ bát song hành. Nếu đầu bàn chân trái nghiêng ra phía ngoài, có thể là ngăn trái của tim có vấn đề. Nếu đầu bàn chân phải nghiêng ra phía ngoài, có thể là thận và ngăn phải tim không tốt.

Khi nằm ngửa, người bình thường thì hai mắt cá chân chạm vào nhau, mũi chân hướng ra ngoài như hình chữ bát, nếu mũi chân vươn dài ép xuống phía dưới một cách không tự nhiên, những người như thế này thì phổi không tốt.

Dồn sức vào ngón chân

Việc dồn sức vào phần nào của chân cũng đều có ý nghĩa:

Ví dụ phần đối xứng với ngón chân cái bị mài mòn, trở nên mỏng hơn, chứng tỏ người này có thể mắc bệnh gan.

Phần ngón út áp với giày bị mài mòn, hư hỏng một cách rõ rệt chúng tỏ tim người đi giày có vấn đề. Còn phần gót chân bị mài mòn nhiều là dấu hiệu cho thấy thận có vấn đề.

(Theo Sức khỏe sinh sản)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhìn chân đoán bệnh ( https://www.meo.vn/nhin-chan-doan-benh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply