Nhau bám thấp, cổ tử cung hơi ngắn có nguy hiểm không?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bác sĩ khám thai cần hỏi thăm về bệnh sử cũng như thăm khám cẩn thận trên thực tế thì mới có hướng dẫn cụ thể cho từng thai phụ.

Em có thai 16 tuần, đi khám bác sĩ có kết luận như số lượng 1 thai, tim thai 153 lần/phút, BPD 33,9mm, MAD 31mm, FL 18,6mm, chiều dài cổ tử cung 34mm. Bánh nhau bám thân mặt trước đó 1 lần đến lỗ trong của cổ tử cung nước ối 57.

Kết luận: Thai phát triển gần tương đương tuổi thai, nhau bám thấp, cổ tử cung hơi ngắn. Chỉ định: Nằm nguyên một chỗ, không đi lại và cho tiêm thuốc chống co thắt tử cung. Xin bác sĩ tư vấn giúp kết quả siêu âm thai có gì nguy hiểm không, em phải làm gì? – Võ Thu Thảo (quận 8, TPHCM)

nhau-bam-thap-co-tu-cung-hoi-ngan-co-nguy-hiem-khong

Ảnh minh họa – Internet

ThS.BS Ngô Thị Yên

, Khoa Khám bệnh, BV Từ Dũ TPHCM:

Nếu chỉ dựa vào kết quả siêu âm thì không thể đưa ra một hướng dẫn điều trị đầy đủ cho thai phụ được. Bác sĩ khám thai cần hỏi thăm về bệnh sử cũng như thăm khám cẩn thận trên thực tế thì mới có hướng dẫn cụ thể cho từng thai phụ.

“Nhau bám thấp lan đến cổ trong tử cung” là một dấu hiệu của thai kỳ nguy cơ cao. Tuy nhiên, thai em mới 16 tuần nên vị trí bánh nhau sẽ còn thay đổi theo chiều hướng tốt hơn. Em không nên quá lo lắng và nên nghe theo hướng dẫn của bác sĩ đã khám trực tiếp cho em và khám thai theo hẹn.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhau bám thấp, cổ tử cung hơi ngắn có nguy hiểm không? ( https://www.meo.vn/nhau-bam-thap-co-tu-cung-hoi-ngan-co-nguy-hiem-khong.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi