Nhắc nhỏ khi ra nắng

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mớiDường như tất cả đều biết tác hại của ánh nắng và đều tự bảo vệ mình bằng cách dùng kem chống nắng, trang phục chống nắng nhưng như thế nào là tốt nhất và cần phải tuân thủ những nguyên tắc cơ bản nào?  

Dùng kem chống nắng đúng cách

Khi thoa kem chống nắng, bạn cần thoa tất cả các vùng trên da tiếp xúc với nắng, kể cả da đầu.

Nhất thiết cứ mỗi 2 tiếng phải thoa lại một lần nếu da đổ mồ hôi hay khi cơ thể ngâm mình trong nước.  

Trang phụ chống nắng tốt nhất  

Các tia tử ngoại gây ung thư da có thể xuyên qua mặt vải và không giống với quan niệm từ xưa đến nay, màu trắng không phải là màu tốt nhất để bảo vệ da khỏi nắng. Thực tế, màu vải sẫm mới có khả năng hấp thu tia tử ngoại tốt nhất.  

Một điều không kém phần quan trọng đối với trang phục chống nắng là chọn loại vải. Chúng ta thường nghĩ rằng chất vải linen là lý tưởng nhất cho mùa hè: nhẹ và mất nhưng thực sự thì linen chống tia tử ngoại rất kém và đa phần các tia có hại có thể xuyên qua chất liệu vải này dễ dàng. Một nghiên cứu mới đây cho thấy vải bò mới là chất liệu tốt nhất để may trang phục chống nắng.  

Nếu da bị tổn thương nhẹ  

Bạn có thể khắc phục bằng cách dùng các sản phẩm chứa tiền chất vitamin A và các loại mặt nạ và liệu pháp laser.  

Nguyên tắc cơ bản bảo vệ da

– Tới các chuyên khoa da liễu để kiểm tra da thường xuyên.

– Đừng mơ mộng về một làn da rám nắng và nên đeo kính râm.

Theo CIMSI

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nhắc nhỏ khi ra nắng ( https://www.meo.vn/nhac-nho-khi-ra-nang.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply