Nguyên tắc dinh dưỡng cho người viêm dạ dày mãn

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Viêm dạ dày mãn tính là bệnh về đường tiêu hoá thường gặp với biểu hiện như khó chịu, trướng bụng trên, đau nhức, hơi thở dồn dập, chán ăn, gầy đi, đi ngoài…

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/2009/05/27/0fean-27509.jpg

Khi bộc phát bệnh viêm dạ dày mãn tính, yếu tố ‘ẩm thực’ chiếm một vị trí rất quan trọng. Vì thế hình thành một thói quen ăn uống tốt là diệu pháp để trị liệu bệnh này. Đây là điểm khác biệt trong điều trị bệnh này so với các bệnh khác. Tóm lại, khi ăn uống cần chú ý những điểm sau:

1. Ăn chậm nhai kỹ, như thế có thể giảm thiểu đi thức ăn ‘thô cục’ kích thích đến niêm mạc dạ dày.

2. Sinh hoạt, ăn uống nên có quy luật, kỵ ăn nhanh uống nhanh và không đúng giờ giấc.

3. Chú ý vệ sinh thực phẩm, kiên quyết không để cho vi sinh vật ở thế giới bên ngoài xâm nhập và làm nguy hại đến niêm mạc dạ dày.

4. Dung nạp những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng nhưng thanh đạm, ít ăn thực ăn chứa nhiều chất béo, cay, ngọt, hạn chế uống rượu và trà đặc.

Đối với những người bị viêm dạ dày mãn tính trầm trọng, đặc biệt là viêm dạ dày do thu co, chỉ dựa vào biện pháp ăn uống để cải thiện là không đủ, mà nên phối hợp với phương pháp trị liệu bằng thuốc đông y.

Hoàng Anh

Theo man39 (Dân trí)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên tắc dinh dưỡng cho người viêm dạ dày mãn ( https://www.meo.vn/nguyen-tac-dinh-duong-cho-nguoi-viem-da-day-man.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Gửi phản hồi