Nguyên nhân khiến nhiều thanh thiếu niên châu Á bị cận thị

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Hiện tượng giới trẻ châu Á bị cận thị ngày càng gia tăng đang gây ra nhiều lo ngại. Giải thích lý do này từ nguyên nhân lối sống đô thị và áp lực học tập dường như chưa đủ.

Các chuyên gia Trung Quốc và Canada cho rằng khả năng lớn nhất có thể là do việc thiếu ánh sáng tự nhiên trong môi trường sống và sinh hoạt của các bé từ nhỏ.

nguyen-nhan-khien-nhieu-thanh-thieu-nien-chau-a-bi-can-thi

Nhóm nghiên cứu đã cho các chú khỉ con mang một loại kính biến dạng (để mô phỏng những áp lực mà đôi mắt của trẻ em phải chịu) và để chúng sống trong môi trường ánh sáng tự nhiên trong nhiều tháng đầu đời, kết quả: họ nhận thấy rằng các chú khỉ con này không bị cận thị khi chúng trưởng thành, trái ngược với những chú khỉ phải sống trong môi trường ánh sáng nhân tạo. Điều này giúp khẳng định rằng sự phát triển đôi mắt của trẻ, vốn kéo dài cho đến tuổi trưởng thành, được điều tiết bởi lượng ánh sáng tự nhiên mà võng mạc nhận được mỗi ngày. Khi ánh sáng thiên nhiên không đủ thì cấu trúc của mắt sẽ phát triển lệch lạc, và dẫn đến cận thị.

nguyen-nhan-khien-nhieu-thanh-thieu-nien-chau-a-bi-can-thi

Theo TƯỜNG NGUYỄN/Phapluattp.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nguyên nhân khiến nhiều thanh thiếu niên châu Á bị cận thị ( https://www.meo.vn/nguyen-nhan-khien-nhieu-thanh-thieu-nien-chau-a-bi-can-thi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply