Người mắc bệnh tiểu đường cần có thói quen sống lành mạnh.

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tập thể dục, ăn  kiêng, giảm cân…những thói quen tưởng chừng “vô hại” đối với những người mắc bệnh tiểu đường, nhưng thực chất chúng lại có mối quan hệ gắn bó  mật thiết và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.


Theo một nghiên cứu mới được tiến hành tại New York cho biết ngay cả những người có tiểu sử gia đình mắc bệnh tiểu đường cũng hoàn toàn có thể tránh được bệnh này nếu như họ có lối sống tích cực và những thói quen lành mạnh. Bởi vì kết quả nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng lối sống có ảnh hưởng và gây ra tác động độc lập đối với nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Ông Jared Reis thuộc nhóm nghiên cứu cho biết: “Chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục được bệnh này nếu chọn cho mình được một lối sống lành mạnh ngay từ đầu”. Trả lời phỏng vấn của tờ Reuters Health, ông Reis chia sẻ: “Đối với những người đang giảm cân thì có thể gặp đôi chút khó khăn. Tuy nhiên vấn đề hoàn toàn có thể giải quyết được nếu như những người này lựa chọn cho mình được những lối sống lành mạnh khác.

Để có được những kết quả như trên, các nhà nghiên cứu đã tiến hành thu thập và phân tích các dữ liệu về hành vi ứng xử, lối sống và sức khỏe của hơn 200.000 người Mỹ trong thời gian vừa qua. Lúc bắt đầu nghiên cứu vào năm 1996 những người được nghiên cứu đều khỏe mạnh và không hề mắc bệnh tiểu đường. Hơn 10 năm sau, các nhà nghiên cứu đã gửi lại bản survey điều tra lấy thông tin.

Kết quả điều tra cho thấy cứ 10 nam giới hoặc 13 phụ nữ thì có 1 người bị tiểu đường. Từ đó các nhà nghiên cứu có cơ sở để phân loại các thói quen sống có nguy cơ ảnh hưởng ngiêm trọng đến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thành 5 nhóm cơ bản: trọng lượng cơ thể, chế độ ăn uống, hoạt động thể chất, hút thuốc và uống rượu.

Tập thể dục ít nhất 15p mỗi ngày, 3 ngày một tuần hoặc không hút thuốc lá …có tác dụng là giảm nguy cơ mắc  bệnh tiểu đường. Ngược lại, những người nghiện rượu, nghiện thuốc lá khó có thể bỏ được, họ có thể xây dựng cho mình một chế độ ăn uống đầy đủ và linh hoạt, chẳng hạn giảm chất béo và tăng cường chất xơ…

Trong khi đó, giáo sư David Jenkins- chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng thuộc Đại học Toronto cho biết: “Những người đã mắc tiểu đường hoặc có  nguy cơ mắc bệnh có thể xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và những thói quen sống lành mạnh. Thực tế đã chứng minh không có gì là muộn màng cả”.

Meo.vn (Theo Asiaone)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Người mắc bệnh tiểu đường cần có thói quen sống lành mạnh. ( https://www.meo.vn/nguoi-mac-benh-tieu-duong-can-co-thoi-quen-song-lanh-manh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply