Ngừng thở khi ngủ là tăng nguy cơ bị viêm phổi

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo một nghiên cứu mới, những người bị ngừng thở khi ngủ có thể tăng nguy cơ bị viêm phổi.
Tình trạng ngừng thở khi ngủ càng nặng thì nguy cơ càng lớn.
ngung-tho-khi-ngu-la-tang-nguy-co-bi-viem-phoi
Ảnh minh họa
Được đăng trên tạp chí CMAJ ngày 3/3, nghiên cứu này kéo dài 11 năm gồm 34.100 bệnh nhân. Có gần 7.000 người bị ngừng thở khi ngủ và khoảng 27.000 người không bị.
Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng hơn 9% số người trong nhóm bị ngừng thở khi ngủ mắc viêm phổi so với chưa tới 8% ở nhóm không bị ngừng thở khi ngủ. Nguy cơ cao hơn ở những bệnh nhân sử dụng liệu pháp áp lực đường thở dương liên tục (CPAP).
Tuy nhiên, những người bị viêm phổi thường lớn tuổi và bị các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tim, tiểu đường và sa sút trí tuệ.
Mặc dù nghiên cứu này cho thấy mối liên quan giữa ngừng thở khi ngủ và nguy cơ viêm phổi nhưng không chứng minh mối quan hệ nhân quả.
Theo Anninhthudo.vn
The post Ngừng thở khi ngủ là tăng nguy cơ bị viêm phổi appeared first on Tin Sức Khỏe.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngừng thở khi ngủ là tăng nguy cơ bị viêm phổi ( https://www.meo.vn/ngung-tho-khi-ngu-la-tang-nguy-co-bi-viem-phoi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi