Ngửi mùi “xì hơi” có khả năng ngừa ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thật bất ngờ, mùi “xì hơi” luôn khiến mọi người khó chịu nay được các nhà khoa học xác nhận có khả năng ngừa ung thư.

Thật vậy, giới nghiên cứu phát hiện “vị khách không mời” này mang lại lợi ích sức khỏe đáng ngạc nhiên.

ngui-mui-xi-hoi-co-kha-nang-ngua-ung-thu

Ngoài ung thư, mùi “xì hơi” còn có tác dụng ngăn ngừa đột quỵ, đau tim và chứng mất trí nhớ.

Cụ thể, trong chúng có lượng hydrogen sulfide – một trong những loại khí “nặng mùi” được sản xuất bởi vi khuẩn phân hủy thức ăn trong hệ tiêu hóa có khả năng ngừa ung thư, đột quỵ, đau tim và chứng mất trí nhớ.

Các chuyên gia đến từ Đại học Exeter phát hiện rằng với một lượng nhỏ, các khí độc có thể giúp bảo vệ tế bào và chống lại bệnh tật bằng cách giúp bảo vệ ty thể; sản xuất năng lượng trong tế bào mạch máu và điều chỉnh tình trạng viêm.

Việc ngăn chặn hay đảo ngược thiệt hại ti thể có ý nghĩa quan trọng trong việc điều trị các bệnh như đột quỵ, suy tim, tiểu đường, viêm khớp, mất trí nhớ và lão hóa.

Trên MailOnline, Giáo sư Matt Whiteman đến từ Đại học Exeter cho biết: “Khi các tế bào bị tấn công bởi bệnh tật, chúng tạo ra một lượng nhỏ hydrogen sulfide.

Điều này giúp các ty thể được bảo vệ; cho phép tế bào tồn tại khỏe mạnh. Nếu điều này không xảy ra, tế bào sẽ chết; mất khả năng kiểm soát tình trạng viêm”.

Trên tờ Independent, tiến sĩ Mark Wood đến từ Đại học Exeter cũng khẳng định: “Hydrogen sulphide được biết đến như một loại khí cay, có mùi hôi của trứng thối và đầy hơi. Nó được sản xuất tự nhiên trong cơ thể và trên thực tế loại khí này là một anh hùng chăm sóc sức khỏe với ý nghĩa quan trọng cho phương pháp điều trị tương lai cho một loạt các bệnh tật”.

Tận dụng lợi ích của hydrogen sulphide, các nhà khoa học đã tiến hành tổng hợp hợp chất có tên AP39. Khi cung cấp từ từ với một lượng rất nhỏ khí đặc biệt này, các ty lạp thể trong tế bào của con người sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp cho ngăn chặn rất nhiều loại bệnh hiểm nghèo.

Theo Kienthuc.net.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply