Ngủ trưa 30 phút mỗi ngày sẽ có lợi cho tim mạch

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Một giấc ngủ trưa với thời gian hợp lý có thể giúp giảm huyết áp, điều hòa hoạt động thể lực của cơ thể, đặc biệt giúp cải thiện hoạt động của hệ tim mạch, nhất là những người ngủ không ngon giấc hoặc mắc chứng mất ngủ.

Theo nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ), nguy cơ mắc các bệnh tim mạch ở những người thường xuyên duy trì giấc ngủ trưa (khoảng 30 phút/lần và ít nhất 3 lần/tuần) sẽ giảm 37% so với những người không có thói quen này.

Ngoài ra, giấc ngủ trưa còn giúp cơ thể thư giãn, phục hồi trí óc, tinh thần sảng khoái và rất có lợi cho những người mắc bệnh huyết áp cao và người cao tuổi.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu Mỹ cũng khuyến cáo nếu ngủ quá nhiều vào ban ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe như cơ thể trì trệ, béo phì, ngại hoạt động và làm giảm thời gian ngủ ngon vào ban đêm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngủ trưa 30 phút mỗi ngày sẽ có lợi cho tim mạch ( https://www.meo.vn/ngu-trua-30-phut-moi-ngay-se-co-loi-cho-tim-mach.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.chuabenhtri.net

Leave a Reply