Ngủ sau “chuyện ấy” là dấu hiệu của tình yêu

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà tâm lý cho biết giấc ngủ say sau sex là dấu hiệu của tình yêu chứ không phải là sự mệt mỏi, hờ hững.

Ngủ sau khi làm “chuyện ấy“ là dấu hiệu của tình yêu.
Ngủ sau khi làm “chuyện ấy“ là dấu hiệu của tình yêu.

Khi mới 20, nhiều người nghĩ rằng tuổi 50 là “ranh giới của cuộc đời”, nghĩa là sau tuổi đó cuộc sống tình dục không còn gì là thú vị nữa. Khi ta 40, mới cảm thấy cái ranh giới ấy bị đẩy lùi đến 60-70. Còn khi đã 50, mới vỡ lẽ, tuổi 80 vẫn còn “dùng được”. Các nhà khoa học nói, sex ở tuổi già rất có lợi cho hệ thần kinh trung ương.

Theo các nhà nghiên cứu Trường ĐH Rostok (LB Nga), “chuyện ấy” bảo vệ cho não khỏi những sự suy thoái tiêu cực của tuổi tác.

Giáo sư Piter Kroll và TS Britt Meller đã phỏng vấn 170 người ở lứa tuổi từ 63 đến 75 đã kết luận: Những người từ 70 trở lên còn tiếp tuc có thú vui giường chiếu luôn là người định hướng không gian rất tốt và ít suy giảm trí nhớ.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng 57% những người được hỏi ở tuổi 83 trả lời họ hài lòng với cuộc sống tình dục của mình, còn những người trong nhóm tuổi 75, con số này lên tới 70%.

Nếu sức khoẻ thể lực không cho phép người ta quan tâm đến “chuyện ấy” nữa, thì các nhà y học vẫn khuyên các cụ nên “bù lại” bằng những sự tiếp xúc bên ngoài như nắm lấy tay nhau, trao đổi những cái hôn thắm thiết.

Có một đặc điểm ở mọi lứa tuổi là sau khi làm “chuyện ấy” người ta thường ngủ thiếp đi – một giấc ngủ say hơn bình thường. Các nhà tâm lý giải thích đó không phải là sự lạnh nhạt, hờ hững với tình yêu mà là dấu hiệu họ vẫn yêu nhau một cách chân thành.

Các nhà tâm lý học thuộc ĐH Michigan và ĐH Allbright tại Pennsylvania tiến hành phỏng vấn 456 người về sự thường xuyên gần gũi với các “đối tác” khác giới và cảm giác của họ về điều này. Những người được hỏi đều thống nhất, người nào càng thể hiện những tình cảm nồng nhiệt và hay nói những lời tán tỉnh dễ thương khi rỗi rãi thì càng ngủ say sau lúc “giao ban”.

Theo lời “thú nhận” của tất cả thì bình thường, nam ngủ nhiều hơn nữ, nhưng sau khi gần gũi, nữ ngủ say không kém gì nam. Các nhà khoa học nói rằng điều này có thể giải thích bằng sự kích thích do sự “gần gũi” ở người phụ nữ.

Những nhà nghiên cứu Trường ĐH Guelph tại Ontario (Canada) lại cho rằng, rất tiếc là theo năm tháng quan hệ vợ chồng thường không thắm thiết như xưa và một trong những lý do là sự quan tâm đến sex của người phụ nữ bị giảm sút, trong khi sự quan tâm đó dường như không ảnh hưởng lắm đến người đàn ông.

Điều này được giải thích theo quan điểm tiến hóa: Để duy trì số lượng tăng liên tục ở loài người trong thời thượng cổ, người đàn ông phải bảo về được bản năng tình dục (libido) của mình để sao cho có nhiều con cái nhất. Trong khi đó, người phụ nữ phải tập trung vào việc nuôi dưỡng và bảo về đàn con của mình.

(Theo Xaluan)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Ngủ sau “chuyện ấy” là dấu hiệu của tình yêu ( https://www.meo.vn/ngu-sau-chuyen-ay-la-dau-hieu-cua-tinh-yeu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply