Nghệ thuật rửa mặt là gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước Rửa Tay Khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Bạn từng nghe về nghệ thuật cạo râu, nghệ thuật ẩm thực, nghệ thuật hôn… Thế còn nghệ thuật rửa mặt là gì?

Nếu bạn vừa đi chăm sóc da, hãy nhớ lại xem chuyên viên chăm sóc da đã rửa mặt cho bạn trong bao lâu.

Trung bình một người chỉ rửa mặt trong 20 giây bằng một loại sữa rửa mặt thấm nước và sản phẩm này không thể hoàn toàn rửa sạch chất bẩn tạo thành do lượng dầu dư thừa của da. Đó là chưa kể kỹ thuật rửa mặt có thể chưa đúng cách.

Ngoài ra, với những bạn gái có thói quen trang điểm hằng ngày thì lớp phấn trang điểm phủ lâu trên mặt và những lớp kem dày sẽ làm bề mặt da bị bẩn, góp phần gây tắc nghẽn bên dưới da.

Cách rửa mặt chuyên nghiệp là: Rửa nhẹ để lấy đi chất bẩn bám trên da, sau đó là bước rửa mặt lại lần nữa để lấy sạch chất bẩn trong lỗ chân lông. Khi lớp trên cùng gồm chất ô nhiễm không khí, chất bẩn do dầu lượng dầu tự nhiên tạo ra và lượng dầu thừa được loại bỏ, lần rửa mặt thứ hai sẽ lấy đi chất bẩn từ sâu bên trong da, loại bỏ những nhân tố có thể gây ra mụn bên dưới bề mặt da hoặc làm da kém tươi tắn.

Bạn nên lưu ý chỉ rửa mặt 2 lần/ngày. Không nên rửa thường xuyên vì hậu quả da khô sẽ càng khô hơn và da dầu thì càng nhiều dầu hơn. Đừng quên thoa kem dưỡng ẩm sau mỗi lần rửa mặt.

Không nên dùng quá nhiều sữa. Nên đánh bọt sữa rửa mặt trong lòng tay trước khi thoa lên mặt. Lựa chọn sữa rửa mặt phù hợp từng loại da, tránh sữa rửa có nhiều chất cồn. Khi rửa mặt, không nên chà xát da mặt quá mạnh vì sẽ làm da bị tổn thương và xỉn màu.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên rửa mặt qua loa. Trước tiên rửa bằng nước sạch, dùng khăn ẩm lau, sau đó dùng sữa rửa mặt và xả lại bằng nước.

(Theo Tuổi Trẻ)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nghệ thuật rửa mặt là gì? ( https://www.meo.vn/nghe-thuat-rua-mat-la-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi