Nghe không rõ, đau đầu bị bệnh gì?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

“Gần đây, tôi hay bị đau đầu, nghe không rõ và tai bị chảy nước. Xin hỏi tôi mắc bệnh gì?”.

Đáp:

Theo các bác sĩ Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương, nếu bị đau đầu, ra nước ở tai và không nghe rõ thì chứng tỏ bạn mắc chứng mất thính giác.

Mất thính giác được chia làm hai loại là mất thính giác dẫn truyền và mất thính giác cảm giác. Trong đó, mất thính giác dẫn truyền là do tổn thương loa tai, ống tai ngoài hoặc tai giữa. Còn  mất thính giác cảm giác thần kinh là do tổn thương tai trong hoặc dây thần kinh số 8 gây ra.

Mất thính giác dẫn truyền thứ phát do bị ăn mòn xương là bệnh hay gặp, bệnh này cần phải phẫu thuật. Hoặc dùng máy trợ thính cũng có hiệu quả. Trong khi đó, mất thính giác cảm giác thần kinh thì vĩnh viễn không khắc phục được.  Bạn cần đến chuyên khoa khám để xác định rõ thêm về bệnh.

BACSI.com (Theo datviet)

 

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nghe không rõ, đau đầu bị bệnh gì? ( https://www.meo.vn/nghe-khong-ro-dau-dau-bi-benh-gi.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply