Nghệ có thể giúp tái tạo não sau đột quỵ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y học Cedars-Sinai (Mỹ) cho biết, một loại thuốc mới được làm từ cây nghệ có thể giúp tái sản sinh các tế bào não sau đột quỵ.


Đó là nhờ hợp chất phân tử CNB-001, được làm từ curcumin – chất màu vàng tự nhiên có trong cây nghệ, BBC dẫn lời chuyên gia Paul Lapchak – trưởng nhóm nghiên cứu – cho biết.

Theo nhà khoa học Lapchak, những con thỏ được cho dùng loại thuốc này trong khoảng thời gian tương đương với ba giờ đồng hồ ở người, đã giảm đột quỵ. Thuốc mới này dễ dàng làm tan biến những cục máu vón và phục hồi dòng máu chảy lên não ở bệnh nhân đột quỵ, từ đó giúp giảm các rắc rối có thể xảy ra đối với cơ bắp và khả năng cử động chân tay.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nghệ có thể giúp tái tạo não sau đột quỵ ( https://www.meo.vn/nghe-co-the-giup-tai-tao-nao-sau-dot-quy.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply