Nếu yêu thật, xin đừng thử!

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng muốn biết được tình cảm của người ta có thật lòng với mình hay không thì hãy tìm cách “thử lòng”.

 

Có được tình yêu đã khó, nhưng gìn giữ tình yêu sao cho bền vững còn khó gấp bội. Đôi khi chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến tình yêu mà bạn đã bao ngày dày công vun đắp có nguy cơ đi đến bờ vực thẳm.
Chỉ thử thôi mà
Mong muốn có được người yêu thủy chung, tình cảm vẹn tròn là điều chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng nhiều bạn trẻ nghĩ rất đơn giản, cho rằng muốn biết được tình cảm của người ta có thật lòng với mình hay không thì hãy tìm cách “thử lòng”.
Vừa tốt nghiệp đại học, Huyền đã có được một công việc tương đối ổn định. Với tuổi 25, cô muốn có một người yêu đáng tin cậy để có thể đi đến hôn nhân. Trong số vài “vệ tinh”, Huyền cảm thấy Khang là người được nhất để cô có thể “chọn mặt gửi vàng”. Thấy Khang quan tâm nhiều đến mình, cô cũng vui, nhưng trong lòng vẫn còn thấp thỏm nỗi lo: liệu Khang có thực sự một lòng một dạ với mình hay không. Nghe theo lời khuyên của vài người bạn, cô đi mua thêm một cái sim điện thoại và đến khuya giả là một cô gái lạ nhắn tin vào số điện thoại của Khang.
Với bản tính đàn ông muốn khám phá điều mới lạ, lại tò mò, Khang cũng trả lời lại với những dòng tin nhắn hết sức ngọt ngào mà không hề biết rằng “cô gái lạ” ấy chính là Huyền. Khi Khang gọi điện thì Huyền đưa máy cho một người bạn gái khác nghe nên Khang càng không hề nghi ngờ gì. Sự việc tiến sâu đến mức Khang nhất mực đòi gặp “người lạ”. Khỏi phải nói, điều đó đã khiến Huyền đau lòng và thất vọng đến mức nào.
Vũ và Ngân gặp lại nhau sau nhiều năm xa cách đã phát sinh tình cảm. Vũ rất vui khi bày tỏ tình cảm và được Ngân đáp lại. Nhưng sự đáp lại của Ngân quá nhanh khiến anh chàng cũng đâm nghi, không biết tình cảm của cô dành cho anh có thật hay không. Nôn nóng muốn dò lòng Ngân, Vũ mới bịa ra một câu chuyện để đo tình cảm của nàng.
Nhân mùa World Cup vừa kết thúc, Vũ giả bộ mình chơi cá độ bóng đá và bị thua với số tiền lên đến 50 triệu đồng. Vũ kể sự tình cho Ngân với ý muốn mượn Ngân 20 triệu đồng. Sau một thoáng suy nghĩ, Ngân trả lời Vũ là hiện tại cô không có nhiều tiền đến vậy để cho Vũ mượn, vả lại cô thật sự sốc và không vui với sự việc này. Đến mức đó Vũ vẫn không chịu buông tha, ngày hôm sau Vũ lại gọi điện để ép Ngân phải trả lời rằng hiện tại không có thì đến khi nào cô có thể cho anh mượn. Bị Vũ dồn ép, trong khi hai người yêu nhau chưa lâu, Ngân thật sự cảm thấy nặng nề và mệt mỏi.

Kết cục buồn

Sau vài đêm suy nghĩ, Ngân gọi điện để nói cho Vũ nghe về cảm giác của mình, rằng cô thật sự thất vọng và không hề muốn dính vào chuyện này chút nào. Cô hoàn toàn có thể đi vay mượn những người bạn của mình để gom đủ số tiền cho Vũ mượn, nhưng vấn đề là cô đã không còn cảm giác tin yêu anh như trước nữa.
Đến lúc này Vũ mới nói thật với cô là anh chỉ muốn thử xem cô có thương anh nhiều không thôi. Nghe Vũ nói vậy Ngân lại càng cảm thấy mình bị xúc phạm, thấy hao hụt niềm tin. Vũ xin lỗi nhiều nhưng đã muộn, Ngân không thể chấp nhận mình bị đem ra “thử” trong chuyện tình cảm của Vũ.
Còn Khang thì hào hứng đòi gặp cô gái lạ, đến khi gặp mới tá hỏa đó chính là Huyền. Cảm giác đầu tiên là quê độ và bẽ bàng. Đã vậy Huyền còn buông những lời xỉa xói, móc mỉa. Không đợi Huyền nói ra, Khang đã chủ động đứng dậy và nói lời chia tay.
Cả Huyền và Vũ đều xuất phát từ tình yêu và mong muốn người yêu dành tình cảm trọn vẹn cho mình. Nhưng bằng cách “thử lòng” mà cả hai đều nghĩ là đơn giản, đã vô tình đẩy tình yêu vào ngõ cụt. Chắc chắn cả Khang và Ngân đều cảm thấy sự xúc phạm ghê gớm sau những thử nghiệm của người yêu.
Tình yêu đẹp nhưng luôn mong manh dễ vỡ. Không nên vì nôn nóng muốn đong đo tình cảm của đối phương mà tự hủy hoại cơ hội hạnh phúc của đời mình. Nếu yêu thật lòng xin đừng thử, hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, rồi thời gian sẽ trả lời đó có phải là tình yêu đích thực hay không.
Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nếu yêu thật, xin đừng thử! ( https://www.meo.vn/neu-yeu-that-xin-dung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply