Nên dùng biện pháp tránh thai nào sau khi sinh?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Vì đang cho con bú nên bạn có thể sử dụng các biện pháp tránh thai như màng ngăn âm đạo, dùng que cấy, tiêm thuốc tránh thai… Em sinh con được gần 3 tháng thì đi đặt vòng tránh thai, nhưng được 2 tháng em đi khám lại thì bác sỹ chuẩn đoán em bị tụt vòng vì do âm đạo của em rộng. Sau đó em đã tháo ra. Chu kì kinh nguyệt sau đó em thấy ra ít máu nhưng sau đó thì ra máu nhiều hơn và kéo dài tới 12 ngày. Em đi khám và được chuẩn đoán là rong kinh. Các bác sĩ kê đơn uống và hết, nhưng khi em quan hệ tình dục với chồng thì lại bị ra máu. Em muốn hỏi bác sĩ là em có nên tiếp tục sử dụng vòng tránh thai không? Nếu tháo thì em nên dùng biện pháp nào thay thế là tốt nhất vì em đang cho con bú? Em xin cảm ơn bác sĩ.(T. Hương) nen-dung-bien-phap-tranh-thai-nao-sau-khi-sinh BS. Hoa Hồng tư vấn: Bạn T. Hương thân mến, Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai được khá nhiều phụ nữ áp dụng, tuy nhiên nó cũng có một số những tác dụng bất lợi cho chị em như gây rong kinh trong thời gian đầu, lượng máu kinh ra nhiều hơn, gây đau khi giao hợp… và bạn có thể là một trong số ít các trường hợp cơ địa không thích ứng với việc đặt vòng tránh thai. Vì vậy, tốt nhất để tránh viêm nhiễm âm đạo và không để âm đạo bị cọ xát do vòng tránh thai gây ra dẫn đến chảy máu thì bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác vừa an toàn vừa có hiệu quả hơn đặt vòng đặc biệt là trong thời kỳ bạn đang cho con bú. Tránh không để có thai ngoài ý muốn, chồng bạn có thể sử dụng bao cao su. Về phía bạn, vì đang cho con bú nên bạn có thể sử dụng các biện pháp tranh thai sau: – Màng ngăn âm đạo: Là màng film giống một chiếc mũ cao su hình vòm co giãn phủ ngoài tử cung, ôm khít âm đạo. Nó làm nhiệm vụ giống như thanh chắn, ngăn không cho tinh trùng đi vào tử cung. – Dùng que cấy: Là que nhỏ được cấy dưới da cánh tay, có tác dụng tránh thai cao, thời gian sử dụng lên tới 3 năm. Lượng sữa và chất lượng sữa không thay đổi và hormone chuyển hóa vào sữa là ít hơn so với các biện pháp tránh thai khác. Phù hợp nhất với phụ nữ đang cho con bú. Khi nào muốn có thai, em có thể đến trung tâm y tế để lấy que cấy ra. – Tránh thai dạng tiêm: Mỗi mũi tiêm có tác dụng trong vòng 12 tuần, tỷ lệ tránh thai lên đến 99%. Ngoài ra bạn có thể dùng thuốc tránh thai hàng ngày với sự tư vấn và kê đơn của bác sĩ sản khoa. Mỗi biện pháp tránh thai có thể phù hợp với người này những không thích hợp với người khác. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ trước khi quyết định sử dụng biện pháp tránh thai nào. Chúc bạn tìm được biện pháp tránh thai hiệu quả, không ảnh hưởng đến sức khỏe cả mẹ và bé! Theo Phapluatxahoi.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nên dùng biện pháp tránh thai nào sau khi sinh? ( https://www.meo.vn/nen-dung-bien-phap-tranh-thai-nao-sau-khi-sinh.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Gửi phản hồi