Nâng ngực làm tăng nguy cơ bị ung thư

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Mỹ (FDA) đang điều tra sự liên quan giữa phẫu thuật nâng cấy ngực và nguy cơ mắc ung thư ở phụ nữ.

Theo những báo cáo được gửi về FDA trong 13 năm qua, đã có hơn 60 trường hợp phẫu thuật nâng cấy ngực mắc bệnh ung thư hạch tế bào lớn anaplastic. Loại ung thư này tấn công các hạch bạch huyết và các mô sẹo bọc xung quanh miếng độn silicon trong ngực.

Ước tính có khoảng từ 5 đến 10 triệu phụ nữ trên thế giới đã tham gia phẫu thuật nâng ngực. Vì thế, FDA đang yêu cầu các bác sĩ báo cáo tất cả các trường hợp ung thư mà cơ quan này cho là có liên quan với nâng cấy ngực.

Nâng ngực bằng silicon có thể tăng nguy cơ bị ung thư
Nâng ngực bằng silicon có thể tăng nguy cơ bị ung thư

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng xem xét lại các tài liệu khoa học từ năm 1997 trở lại đây cùng với các thông tin do các chính phủ và các nhà sản xuất cung cấp. Hầu hết các trường hợp được báo cáo sau khi bệnh nhân đã tới giai đoạn điều trị giảm đau, hạch, sưng tấy và phẫu thuật.

Cơ quan FDA đã cho phép sử dụng silicon trong phẫu thuật nâng cấy ngực từ năm 1992 với lời khẳng định vào thời điểm đó là an toàn cho dù cơ quan này cũng cảnh báo về một số phản ứng phụ như bệnh ban đỏ.

Tuy nhiên, sau khi phát hiện một số trường hợp phụ nữ bị mắc ung thư hạch tế bào lớn anaplastic, cơ quan FDA đã yêu cầu các công ty sản xuất miếng đệm silicon nâng ngực phải thêm thông tin cảnh báo về khả năng có thể bị mắc ung thư vào các sản phẩm. Đồng thời, FDA cũng cảnh báo phụ nữ cần thường xuyên kiểm tra cơ thể của mình sau khi phẫu thuật nâng ngực. Nếu có những thay đổi bất thường, cần báo ngay cho bác sĩ.

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nâng ngực làm tăng nguy cơ bị ung thư ( https://www.meo.vn/nang-nguc-lam-tang-nguy-co-bi-ung-thu.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: tintuc.bacsi.com

Leave a Reply