Nâng mũi sao cho đẹp và an toàn?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Tôi muốn nâng mũi nhưng lại sợ biến chứng. Nghe nói để hạn chế điều này có thể dùng chính sụn của mình để nâng mũi. Xin bác sĩ giới thiệu về liệu pháp này? H.Phương (Tân Phú, TP.HCM)


Trả lời:

Đặc điểm của người châu Á là sống mũi thường thấp và ngắn, đầu mũi thường to, cánh mũi dày và bè ra hai bên, hai lỗ mũi rộng và tròn làm cho gương mặt chưa được thanh tú, vì thế tùy theo bạn bị khiếm khuyết ở điểm nào để cải thiện. Hiện có hai phương pháp làm đẹp cho vùng mũi là đặt sụn tự thân và sụn nhân tạo.

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo: chỉ cần một lần mổ tại vùng mũi và đặt chất liệu độn (gồm hai loại sụn: Mỹ, Hàn Quốc đã được kiểm nghiệm an toàn và tương đương 90% sụn thật). Sống mũi sẽ cao hơn, đầu mũi cao và thon nhỏ lại nhưng không nhọn, không đỏ. Cánh mũi hai bên thu lại tạo cho hai lỗ mũi hình trái xoan thanh tú. Tuy nhiên, độ cao của mũi sẽ được bác sĩ tính toán sao cho phù hợp với sống mũi hiện có của bạn.

Nâng mũi bằng sụn tự thân: bác sĩ sẽ mổ lấy sụn từ vành tai hoặc cân cơ thái dương, sau đó sẽ tạo dáng cho mũi.

Sau khi nâng mũi khoảng 6-12 giờ, vùng mũi sẽ sưng lên nhiều hay ít tùy vào cơ địa mỗi người. Sự sưng nề kéo dài hai đến ba ngày. Sau khi cắt chỉ, vùng mũi có thể còn sưng nhẹ, vùng đầu mũi có thể đỏ nhẹ, đặc biệt là ở người có đầu mũi to và thường sau ba tháng mới cảm thấy tự nhiên.

BS thẩm mỹ Phạm Xuân Khiêm
(Trung tâm thẩm mỹ Glamour World,
34 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM)

(Theo Phunu)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply