Nam giới cũng mất… trinh

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Thời buổi bùng nổ thông tin, vẫn có nhiều quý ông thiếu kinh nghiệm phòng the, quá hấp tấp khi lâm trận (nhất là lần đầu tiên), bị rách phanh hãm quy đầu dương, phải ôm ‘cậu nhỏ’ đến cầu cứu bác sĩ nam khoa.

Bấm xem ảnh ở cửa sổ mới

Từ người mới lần đầu…

Cuối tháng 10/2007, bên ngoài phòng khám nam khoa của Tổ chức phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (Light) bệnh nhân đủ lứa tuổi đợi đến lượt mình vào khám. Tiễn một bệnh nhân nam còn khá trẻ, BS Nguyễn Bá Hưng quay vào nói vui: ‘Từ từ rồi khoai sẽ nhừ, đã dặn rồi mà còn vội vàng đốt cháy giai đoạn để giờ ra thế này đây’.

Chàng trai ấy tên H, vừa đánh liều quan hệ trước hôn nhân. Lần đầu quan hệ chưa có kinh nghiệm lại nóng vội muốn ‘khám phá’ cộng thêm với sai tư thế, H ‘trục trặc’ ngay. Sau lần đầu vội vàng đó, H bị chảy máu, đau rát. Vừa xấu hổ, vừa lo lắng, H cố chịu đựng. Nhưng càng cố, ‘cậu nhỏ’ càng đau. Cuối cùng anh phải tìm đến phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều trị.

Sau khi được khám và tư vấn, H mới biết mình bị đứt phanh hãm quy đầu dương vật (bác sĩ gọi vui là ‘mất trinh nam giới’) do thiếu kinh nghiệm, lại hấp tấp khi lâm trận. Bên cạnh việc tư vấn, H đã được bác sĩ nới lại phanh cho cân đối.

BS Nguyễn Bá Hưng cho biết: ‘Trường hợp như H đến khám không hiếm. Đây là tình huống mà nhiều bạn trẻ gặp phải trong lần quan hệ đầu tiên. Thậm chí, nhiều người đến khám bệnh khác nhưng chúng tôi cũng phát hiện trước đó đã từng bị đứt phanh hãm quy đầu dương vật’.

Mới đây, phòng khám nam khoa Light cũng tiếp nhận một chú rể bị đứt phanh hãm ngay trong đêm tân hôn. Trẻ tuổi, chỉ nghe ‘truyền đạt’ từ bạn bè, trong lần đầu ‘gần gũi’ vợ, anh có những động tác quá hấp tấp, nên gặp ngay ‘sự cố’ đứt phanh hãm.

Sau cả đêm tân hôn đầy lo lắng, hai vợ chồng dắt nhau đến cầu cứu bác sĩ nam khoa.

Theo BS Hưng, có khá nhiều đấng mày râu sau lần quan hệ đầu tiên bị… ‘mất trinh’ nhưng không điều trị dứt điểm, cố chịu đựng. Có những ‘quý ông’ còn định đánh liều để vậy. Mới đây, BS đã điều trị cho một bệnh nhân tên P, 23 tuổi, chưa lập gia đình, trong lần quan hệ đầu tiên đã gặp phải trục trặc, bị đứt phanh hãm. Anh chàng nghĩ rất đơn giản cứ ‘kiêng’ sex vài ngày sẽ khỏi.

Thế nhưng, lần quan hệ tiếp theo vẫn đau và chảy máu. P không còn cái cảm giác hào hứng nữa, thay vào đó là nỗi lo lắng và tâm lý… sợ chuyện phòng the. Quyết tìm ra nguyên nhân ‘bệnh’ cho mình, P đã tới bác sĩ.

Khi P đến khám thì ‘cậu nhỏ’ đã thành sẹo dính, phải làm thủ thuật nới lại phanh. Công đoạn này rất nhanh, chỉ khoảng 5-10 phút mà không ảnh hưởng đến sức khoẻ và khả năng lâm trận.

…đến mày râu ‘lão luyện’

BS Nguyễn Bá Hưng cho biết, tại phòng khám nam khoa của Light, trung bình mỗi ngày có khoảng 20 người tới khám, tư vấn các bệnh liên quan đến ‘cậu nhỏ’. Trong số bệnh nhân đến khám, nam thanh niên chiếm tỷ lệ khá cao. Trong đó, có rất nhiều người bị đứt phanh hãm nhưng không biết, chỉ nghi ngờ ‘cậu nhỏ’ có bệnh.

Không chỉ giới trẻ, mày râu ở tuổi trung niên đã lập gia đình cũng có ông bị rách đi rách lại vài lần. Đặc biệt, có những tay chơi khét tiếng, khả năng ‘lâm trận’ lão luyện’, cũng từng phải đi ‘nới phanh’.  

‘Có nhiều nguyên nhân ra máu từ nam giới trong lúc hành sự, nhất là lần đầu tiên như đứt phanh hãm, xây xước da niêm mạc da quy đầu… Thường gặp nhất là do đứt phanh hãm quy đầu dương vật. Phanh hãm quy đầu dương vật dính sát vào mặt dưới của rãnh quy đầu, gấp lại thành một nếp gờ hình chữ V. Nơi đây tập trung rất nhiều mạch máu.

Phanh hãm có tác dụng giữ cho trục của thân dương vật và quy đầu hợp với tư thế giải phẫu khi dương vật cương, chức năng quan trọng khác là ‘hãm lại’, không cho phép làm quá nhanh và mạnh. Do đó, nếu quá vội vàng phanh sẽ bị co kéo gây đau’, BS Nguyễn Bá Hưng nói.

Phanh hãm của từng người khác nhau, người dày, người mỏng. Do đó, nhiều bạn trẻ quá nóng vội trong lần đầu tiên mà không biết phanh hãm của mình thế nào nên rất dễ xảy ra tình trạng đứt phanh.

BS Hưng cho biết thêm, dương vật bị đứt phanh hãm nếu để tự nhiên sẽ tự liền, nhưng bị co kéo, phanh ngắn đi, gây đau mỗi khi giao hợp. Một tiểu phẫu có thể giải quyết được tình hình, làm cho phanh dài ra giao hợp trở nên bình thường. BS Hưng khẳng định, ‘cậu nhỏ’ sau tiểu phẫu sẽ lấy lại ‘bản lĩnh’ đàn ông.

Theo Lệ Hà

Vietnamnet

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Leave a Reply