Nam giới ăn chay nhiều dễ bị yếu sinh lý

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Ăn chay là xu hướng ẩm thực mới hiện nay và ngày càng nhiều người cho rằng, việc ăn chay rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng nếu nam giới ăn chay quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới sự nam tính.

Theo các nhà chuyên môn vì thực phẩm chay được chế biến từ thực vật mà chủ yếu là rau củ và đậu tương. Trong đó chỉ có một lượng nhỏ sắt, kẽm nhưng rất khó hấp thụ. Việc ăn chay thường xuyên có thể dẫn tới thiếu máu, đặc biệt là thiếu kẽm nhiều so với người không ăn chay thường xuyên. Việc thiếu kẽm có thể dẫn tới suy giảm tinh trùng, giảm khả năng sinh lý. Thiếu kẽm còn dẫn tới sức đề kháng kém làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, cả thị lực và vị giác đều giảm…

nam-gioi-an-chay-nhieu-de-bi-yeu-sinh-ly

Ảnh minh họa

Tin liên quan:

  • Những tác dụng của việc ăn chay
  • Bí quyết ăn chay có thể giảm cân
  • Những bất lợi của việc ăn chay

Trên thực tế, có những loại axit amin cơ thể không thể tự tổng hợp mà cần phải được đưa vào cơ thể qua đường thực phẩm. Việc ăn chay có thể đảm bảo hàm lượng chất đạm nhưng lại không thể cung cấp đủ các axít amin cần thiết cho cơ thể. Chính điều này làm rối loạn hoạt động của các cơ quan trong cơ thể.

Ngoài ra, một nghiên cứu mới đây cho hay, việc ăn chay thường xuyên không có trứng và sữa cũng có nguy cơ dẫn tới xương bị yếu. Đặc biệt, người cao tuổi, có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường… thì không nên dùng các loại rau củ lên men như dưa, cà, củ cải muối hay các loại thực phẩm lên men như tương bần, chao… bởi trong những loại thực phẩm này chứa rất nhiều muối không có lợi cho sức khỏe.

Chú ý, nam giới dưới 50 tuổi không nên ăn chay nhiều để đảm bảo chất lượng tinh trùng và khả năng sinh sản.  Ngoài ra, người có sức đề kháng kém, người gầy yếu, thiếu máu cũng không nên thường xuyên ăn chay vì điều này không có lợi cho sức khỏe.

Các nhà khoa học khuyên rằng, nên xem xét cân đối bữa ăn hàng ngày để có được sức khỏe ổn định. Trường hợp ăn chay thường xuyên bạn nên ưu tiên các loạn thực phẩm như đậu tương, rau xanh và các loại hạt… vì chúng chứa nhiều kẽm, sắt và vitamin B12 rất có lợi cho sức khỏe.

Theo VnMedia.vn

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Nam giới ăn chay nhiều dễ bị yếu sinh lý ( https://www.meo.vn/nam-gioi-an-chay-nhieu-de-bi-yeu-sinh-ly.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply