Năm 2030: tỉ lệ béo phì sẽ chiếm 42% dân số Mỹ

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Theo báo cáo mới công bố hôm 8/5 của Trung tâm phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Mỹ, nước Mỹ sẽ có thêm khoảng 32 triệu người béo phì tới năm 2030, khiến tỷ lệ người mắc bệnh béo phì tăng lên 42%.

Mỹ ngày càng có nhiều người béo phì. Ảnh: Internet

Báo cáo cũng dự báo rằng tỷ lệ người Mỹ bị béo phì nghiêm trọng, tức là nặng quá mức chuẩn khoảng 45 kg, sẽ đạt 11%, gấp đôi tỷ lệ hiện tại. Điều đó có nghĩa là chi phí chăm sóc sức khỏe cho các bệnh liên quan đến béo phì sẽ tăng 550 tỷ USD.

Ông Eric Finkelstein, một trong những tác giả của báo cáo trên, cho rằng tình trạng này rất đáng báo động và những nỗ lực nhằm giúp người dân giảm cân từ trước tới nay tỏ ra không hiệu quả mấy. Ông nói: “Cân nặng của người dân tiếp tục tăng. Trong 10 năm qua, cân nặng đã tăng chóng mặt. Đây là nhóm có nguy cơ biến chứng lớn và tỷ lệ biến chứng này thậm chí còn tăng nhanh hơn tỷ lệ béo phì”.

Các tác giả báo cáo đã phân tích dữ liệu từ mỗi bang và dự báo dựa trên số lượng yếu tố ảnh hưởng đến tỷ lệ béo phì, trong đó có chi phí cho y tế, chi phí mua thực phẩm không tốt cho sức khỏe, giá xăng và phí truy cập Internet.

Hiện nay, khoảng 34% người trưởng thành Mỹ bị béo phì, tạo ra nhiều vấn đề sức khỏe kinh niên, tốn kém tiền chữa bệnh. Trong khi đó, tỷ lệ béo phì ở trẻ em và thiếu niên là 17%.

Các biện pháp chống béo phì có thể là quy hoạch đô thị hiệu quả hơn, xây dựng nhiều cơ sở vui chơi giải trí, khuyến khích lối sống lành mạnh nơi làm việc, phát triển các loại thuốc mới…

(Theo Baotintuc)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Năm 2030: tỉ lệ béo phì sẽ chiếm 42% dân số Mỹ ( https://www.meo.vn/nam-2030-ti-le-beo-phi-se-chiem-42-dan-so-my.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply