Mục 3: thiết kế ảnh flash, tùy vào từng độ khó của từng hoạt cảnh là sao, các em phải xử lý những gì, vì theo chị hiểu bên chị đã có ảnh gốc cho em rồi. – Mục 5.2, 5.9: nếu gộp 2 phần này vào thuộc phần Đặt hàng và quản trị thì chi phí cao thật, tất cả các trường ở phần admin và ở phần hiển thị thì đều code chung quy là một thôi, cái này chị nghĩ không khó. – Mục 5.7, 5.10: module tìm kiếm, quản lý tài khỏan sử dụng. Chị đang hiểu là bên em là thiết kế website chuyên nghiệp, một số đoạn code đã có sẵn, chỉ việc copy và edit cho phù hợp theo từng nhu cầu, trang này của bên chị không phải lần đầu tiên mới có trên thị trường và quá phức tạp. Ngoài ra về tiến độ thanh toán và tiến độ thực hiện có mối quan hệ với nhau thế nào, ví dụ làm đến đâu thanh toán tới đó, hay thanh toán sau khi hoàn thành,….

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Dù vẫn đang mùa Xuân nhưng trong những ngày gần đây ở một số địa phương đã xuất hiện bệnh nhân viêm kết mạc cấp (bệnh đau mắt đỏ).

Mỗi ngày, BV Mắt TƯ đã tiếp nhận hàng trăm ca bệnh. Ở các tỉnh lân cận như: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình… cũng đã ghi nhận nhiều trường hợp bị đau mắt đỏ.

Dịch xuất hiện ở nhiều địa phương

Đến BV Mắt TƯ trong tình trạng mắt đỏ cộm, chảy nước mắt, anh Tạ Văn Quyền (Quốc Oai, Hà Nội) cho biết, mình có biểu hiện cộm, nhức mắt cách đây gần 10 ngày. Anh Quyền tự mua thuốc về nhà nhỏ hơn một tuần nhưng không thấy đỡ. Mấy ngày gần đây mắt anh liên tục bị nhức, chảy nước mắt, có nhiều ghèn dử khi ngủ dậy.

Cũng đang chờ đến lượt khám, bác Nguyễn Thị Cát (xã Nam Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng) cũng thấy cộm và nhức ở mắt nên đi khám. BS Hoàng Cương, Phó trưởng Phòng Quản lý khoa học và đào tạo, BV Mắt TƯ cho biết: "Khoảng một tuần trở lại đây, bệnh viện bắt đầu tiếp nhận một số ca đau mắt đỏ vào điều trị. Trung bình mỗi phòng khám của BV khám cho khoảng 60-70 bệnh nhân, trong đó có khoảng 10 ca đau mắt đỏ, chủ yếu là bệnh nhân ở Hà Nội”.
Theo BS Cương, mọi năm dịch đau mắt đỏ ở Hà Nội thường đến tháng 4 mới xuất hiện nhưng năm nay, bệnh đau mắt đỏ xuất hiện rất sớm, xu hướng gia tăng, có thể dịch sẽ bùng dịch.

Theo khảo sát của PV Báo GĐ&XH, ở mấy tỉnh lân cận của Hà Nội như: Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình cũng đã xuất hiện những bệnh nhân bị đau mắt đỏ. BS Trần Lan Hương, Khoa Mắt, BVĐK Hà Nam cho biết, từ sau Tết đến nay mỗi ngày Khoa khám cho khoảng 30 bệnh nhân, trong đó có nhiều trường hợp bị đau mắt đỏ. Tại BV Mắt tỉnh Hà Nam, những ngày cuối tháng 2 và đầu tháng 3 số bệnh nhân đến khám tăng rõ rệt.

BV Mắt Nam Định cũng đã ghi nhận nhiều bệnh nhân bị đau mắt đỏ. Th.S, BS Trần Huy Đoàn, Phó Giám đốc BV cho biết, trung bình mỗi ngày BV phát hiện 10 ca bệnh/60 lượt người đến khám. BS Đoàn cho biết, so với mọi năm thì năm nay bệnh xuất hiện rất sớm, đang có xu hướng gia tăng.
Bệnh thường khởi phát một bên

Theo BS Đoàn, bệnh viêm kết mạc cấp (dân gian thường gọi là bệnh đau mắt đỏ) là một bệnh dễ lây trong cộng đồng nên thường phát triển thành dịch, phổ biến trong mùa hè và mùa mưa. Nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn (như tụ cầu, phế cầu, liên cầu, Moraxella, tạp khuẩn…), virus (đặc biệt là virus Adeno virus) và ký sinh trùng gây nên.

Bệnh đau mắt đỏ năm nay xuất hiện sớm là do thời tiết những ngày gần đây thay đổi rất rõ rệt, virus gây bệnh phát triển mạnh, các tác nhân gây bệnh trong môi trường nhiều như bụi, phấn hoa… khiến bệnh gia tăng.

Thời gian ủ bệnh đau mắt đỏ khoảng 2-3 ngày, bệnh nhân thường có cảm giác cộm rát như có cát trong mắt, kèm theo là hiện tượng chảy nước mắt, sợ ánh sáng, nhìn khó nhưng không mờ mắt. Khi nhìn vào bệnh nhân thấy mắt đỏ do cương tụ kết mạc, có thể xuất huyết dưới kết mạc hoặc có dịch chỉ màu hồng; nhiều ghèn dử làm người bệnh khó mở mắt, nhất vào buổi sáng khi thức dậy. Trong những trường hợp đến khám cũng đã xuất hiện những trường hợp bị tổn thương giá

Bệnh thường khởi phát một bên, một vài ngày sau sẽ lây sang mắt còn lại. Ngoài ra, bệnh nhân có thể xuất hiện biểu hiện viêm đường hô hấp cấp, sốt nhẹ, sờ thấy hạch góc hàm, hạch cổ…

Bệnh đau mắt đỏ rất dễ lây từ người này sang người khác do tiếp xúc hoặc sử dụng chung khăn, chậu rửa mặt. Tiếp xúc với bệnh nhân khi nói chuyện sẽ làm phát tán mầm bệnh do bệnh cũng có thể lây truyền qua đường nước bọt.

Theo các bác sĩ, bệnh đau mắt đỏ thường khỏi sau 7-10 ngày điều trị, tuy nhiên trong một số trường hợp có thể xảy ra biến chứng như viêm loét giác mạc, ảnh hưởng đến thị lực người bệnh do sử dụng thuốc không đúng cách hoặc do tác dụng phụ của thuốc khiến người bệnh bị mù lòa vĩnh viễn.
(afamily)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mục 3: thiết kế ảnh flash, tùy vào từng độ khó của từng hoạt cảnh là sao, các em phải xử lý những gì, vì theo chị hiểu bên chị đã có ảnh gốc cho em rồi. – Mục 5.2, 5.9: nếu gộp 2 phần này vào thuộc phần Đặt hàng và quản trị thì chi phí cao thật, tất cả các trường ở phần admin và ở phần hiển thị thì đều code chung quy là một thôi, cái này chị nghĩ không khó. – Mục 5.7, 5.10: module tìm kiếm, quản lý tài khỏan sử dụng. Chị đang hiểu là bên em là thiết kế website chuyên nghiệp, một số đoạn code đã có sẵn, chỉ việc copy và edit cho phù hợp theo từng nhu cầu, trang này của bên chị không phải lần đầu tiên mới có trên thị trường và quá phức tạp. Ngoài ra về tiến độ thanh toán và tiến độ thực hiện có mối quan hệ với nhau thế nào, ví dụ làm đến đâu thanh toán tới đó, hay thanh toán sau khi hoàn thành,…. ( https://www.meo.vn/muc-3-thiet-ke-anh-flash-tuy-vao-tung-do-kho-cua-tung-hoat-canh-la-sao-cac-em-phai-xu-ly-nhung-gi-vi-theo-chi-hieu-ben-chi-da-co-anh-goc-cho-em-roi-muc-5-2-5-9-neu-gop-2-phan-nay-vao-thuoc.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: www.khamchuabenh.com

Leave a Reply