Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Món tôm nấu riêu chế biến đơn giản, lại có thêm chút gừng sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy dễ ăn và bớt nghén hơn.

Nguyên liệu

– 250g tôm tươi
– 2 trái cà chua chín
– 1/2 thìa súp lá thìa là cắt khúc
– 1 thìa cà phê hành lá cắt khúc
– 1/2 thìa cà phê gừng băm
– 1 thìa cà phê dọc hành lá băm
– 2 thìa cà phê dầu ăn
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/3 thìa cà phê đường

Thực hiện

– Tôm lột vỏ, bỏ đầu đuôi

– Cà chua cắt múi cau

– Phi thơm dọc hành và gừng với dầu ăn

– Cho cà vào xào đến khi lên màu, cho 1 tô nước nhỏ vào, nêm hạt nêm và đường.

– Khi nước sôi cho tôm vào nấu khoảng 2 phút, cho hành và thìa là vào, tắt bếp.

Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu rất tốt cho mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

Công dụng món ăn

Trong tôm có nhiều vitamin B12, axit béo Omega 3 góp phần tạo nên sự bền vững của thành mạch máu rất tốt cho mẹ bầu.

Axit béo Omega 3 giúp giảm 37% nguy cơ ung thư ruột kết, lượng selen trong tôm giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư và giúp loại bỏ những tế bào bất thường trong cơ thể. Hơn nữa axit béo Omega 3 là yếu tố quan trọng cho sự phát triển của não bộ và đôi mắt. Nó cũng chứa protein và các chất dinh dưỡng cốt yếu khác cho sức khỏe của bà mẹ và của thai nhi.

Tôm chứa DHA cũng tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực sau này cho thai nhi. So với những loại cá có thể chứa lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá ngừ đại dương… tôm thật sự là thức ăn an toàn hơn. Các bác sĩ đề xuất, phụ nữ mang thai có thể ăn 300g tôm mỗi tuần.

Cách lựa chọn và bảo quản tôm

Bạn nên chọn loại tôm sống, còn bơi lội, không có mùi khó chịu, không mềm nhũn, đầu không bị tách khỏi thân, không bị nhớt.

Nên dùng tôm tươi hoặc tôm để ngăn mát trong tủ lạnh 2 ngày. Tôm để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản tới 2 tháng. Nhưng bạn không nên dùng cách này, trừ trường hợp bất khả kháng và trước khi nấu, bạn nên để tôm xuống ngăn mát thay vì rã đông bằng nước lã hay lò vi sóng.

Meo.vn (Theo Eva)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn giúp mẹ bầu bớt nghén ( https://www.meo.vn/mon-an-giup-me-bau-bot-nghen.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply