Món ăn cho sản phụ bị nhiệt

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Nhiều phụ nữ sau khi sinh con thấy nóng, bứt rứt khó chịu trong người, dễ cáu giận, táo bón, nước tiểu sẫm màu. Ngoài việc kiêng chất cay nóng, có thể sử dụng một số món ăn để cải thiện.

Canh bầu dục lợn:

Bầu dục lợn 1 quả, đậu xị 15 g, hành 10 g, gạo tẻ 50 g. Bầu dục lợn rửa sạch cho cùng gạo tẻ, đậu xị vào nồi, đổ nước nấu thành canh, ăn hết một lần. Ngày ăn 1 lần, trong vài ngày.

Canh mộc nhĩ đen, quả dâu:

Mộc nhĩ đen 10 g, quả dâu 30 g, hồng táo 7 quả. Tất cả cho vào nồi nấu chín, làm món ăn điểm tâm.

Cháo thịt, đậu xị, hành:

Hành 10 g, đậu xị 10 g, nấu lấy nước, xong cho thịt xay nhỏ vào nấu thành cháo, ăn ngày 1 lần.

Cháo chim bồ câu, hạnh nhân:

Thịt chim bồ câu 100 g, hạnh nhân ngọt 100 g, nấu ăn ngày 1 lần. Cần ăn trong 5-7 ngày liền.

Tim hầm muối:

Tim lợn 1 quả, cho lửa nhỏ hầm, nêm muối, ăn cái uống nước.

Cháo cá, đậu xị:

Đậu xị 15 g, thịt cá chầy bạc 100 g, nấu chung ăn hết một lần.

Trà dây mướp:

Dây mướp 10 g, cho nước vào sắc lấy nước uống thay trà trong ngày.

Cháo lươn, nước gừng:

Lươn 150 g, nước gừng ép 10-20 ml. Tất cả cho cùng gạo tẻ nấu thành cháo ăn.

Món cháo rau cải dầu:

Lấy 100 g cải dầu nấu với gạo tẻ thành cháo ăn ngày 1 lần.

(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Món ăn cho sản phụ bị nhiệt ( https://www.meo.vn/mon-an-cho-san-phu-bi-nhiet.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply