Mẹo tẩy vết bẩn ‘cứng đầu’ trên tay

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Sau khi nhặt rau, bạn thất vọng thấy không chỉ đầu ngón tay mà cả những chiếc móng điệu đà cũng trở nên đen sì, có nguy cơ phải cắt bỏ.

Bạn cố gắng rửa bằng xà phòng, nhưng vết nhựa rau muống, rau lang… vẫn không hết, việc kỳ cọ chỉ gây đau. Đừng dùng sức nữa, bạn hãy ngâm tay một lúc vào bát nước pha dấm hoặc nước cốt chanh, sau đó mới rửa lại. Ở khâu thứ hai này, bạn cũng đừng ‘mắm môi mắm lợi’ mà hãy làm một cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng, nhất là với móng và kẽ móng tay.

Bàn tay bị dính nhựa một số loại trái cây cũng có thể làm sạch bằng chất axit nhẹ như trên: hãy bôi dấm hoặc nước chanh lên trước, một lát sau mới rửa.

Với tính axit, chanh giúp loại bỏ nhiều loại vết bẩn.
Ảnh: Inmagine.

Nhưng nếu loại nhựa cây đang dính trên tay bạn là nhựa mít thì chanh hay dấm cũng không có tác dụng. Trước đây, dân gian thường giải quyết vấn đề này bằng cách cho tay vào thùng gạo và xát gạo lên. Chất cám của gạo sẽ dính vào đám nhựa, nên sau đó bạn chỉ cần kỳ là chúng rơi ra.

Nhưng gạo ngày nay còn rất ít cám nên cách này không hiệu quả. Bạn có thể hòa tan nhựa mít bằng cách bôi một ít dầu hỏa hoặc xăng (nên cẩn thận vấn đề cháy nổ), sau đó rửa bằng xà phòng. Đám nhựa sẽ biến mất cực kỳ nhanh chóng.

Với vết nghệ vàng dính trên tay, bạn sẽ phải kiên trì hơn vì nó rất khó phai. Hãy cắt đôi quả chanh và xát nhẹ lên da, làm thật nhiều lần, vết nghệ sẽ mờ dần.

(Theo BDV)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mẹo tẩy vết bẩn ‘cứng đầu’ trên tay ( https://www.meo.vn/meo-tay-vet-ban-8cung-dau9-tren-tay.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Leave a Reply