Mề đay chữa làm sao?

Với tình hình dịch COVID-19 do virus Corona đang bùng phát tại Việt Nam, Meo.vn khuyên dùng Nước rửa tay khô để diệt khuẩn phòng bệnh.

Gần như sáng nào tôi cũng bị nổi mề đay khi mới ngủ dậy, nhưng chỉ khoảng 1 giờ sau là hết.

Gần như sáng nào tôi cũng bị nổi mề đay khi mới ngủ dậy, những mảng đỏ và ngứa ban đầu chỉ nổi ở mặt, giờ lan xuống tay, chân, nhưng chỉ khoảng 1 giờ sau là hết. Có thuốc nào chữa khỏi bệnh này không, thưa bác sĩ?

(Hoàng Ngọc – Lạng Sơn)

Mề đay là một bệnh lý ngoài da dị ứng, biểu hiện là những sẩn mảng đỏ phù nề, kích thước thay đổi như vết muỗi cắn hoặc mảng lớn bằng nửa bàn tay, nổi khắp cơ thể, tập trung nhiều ở vùng tì đè, cọ xát. Có 2 dạng mề đay: Cấp tính và mạn tính (xuất hiện mề đay hơn 6 tuần). Nguyên nhân thường do dùng thực phẩm, thuốc; khí hậu thay đổi; tiếp xúc hóa chất, khói bụi, phấn hoa; nhiễm ký sinh trùng…

Điều trị mề đay cần chú ý vệ sinh môi trường, tránh tiếp xúc với những nguyên nhân có thể gây khởi phát bệnh, ăn kiêng (hải sản, đồ lên men…), tránh gió bụi, tắm nước ấm, hạn chế dùng xà phòng có chất tẩy rửa mạnh.

Ngoài ra, có thể dùng thêm thuốc kháng dị ứng như: chlorpheramine, polaramine, hydroxyzine, cetirizine, loratadine… Nếu dùng khoảng 2 tuần mà tình trạng bệnh không giảm hoặc diễn tiến chậm nên đến bác sĩ chuyên khoa da để được khám và cho xét nghiệm tầm soát các yếu tố khởi phát bệnh.

Điều trị dứt điểm mề đay là vấn đề không đơn giản, cần phải kiên trì. Bạn cần phải đi khám và điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Bạn không nên tự ý dùng các loại thuốc, kể cả thuốc nam khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

(Theo SK&ĐS)

Mẹo sống an lành, làm hiệu quả:

Bài viết Mề đay chữa làm sao? ( https://www.meo.vn/me-day-chua-lam-sao.html ) được sưu tầm bởi Mẹo vặt hay (https://www.meo.vn). Xin vui lòng giữ nguồn khi tái sử dụng thông tin. Chân thành cảm ơn.

Nguồn sưu tầm từ: news.bacsi.com

Leave a Reply